Cá lóc kho tộ

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cá lóc kho tộ

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Cá là nguyên liệu bổ dưỡng và không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt.Cá lóc kho tộ có hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ có một sức hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt đối với các thành viên trong gia đình bạn

 

Sạch cơm với món cá lóc kho tộ ngon đậm đà chỉ qua 4 bước

 

1.Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

1.1 Nguyên liệu

- 1 con cá lóc (1kg), mổ sạch, cắt khúc vừa ăn

- 4 nhánh hành lá

- 4 củ hành khô

- ½ muỗng cà phê cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)

- Hạt tiêu đen

- 2 quả ớt, thái lát

- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

1.2 Cách chọn cá lóc ngon

Cá quả Việt có 3 loại: đầu vuông, đầu nhọn, cá bông lau nhưng mình dài, đuôi dẹp và hoa đốm xanh.

Vì có lẫn cá lóc Trung Quốc nên chị em có thể lưu ý vài đặc điểm dưới đây khi đi mua.

- Cá quả Trung Quốc thường màu đen đặc, thân tròn, ngắn, trong khi cá Việt Nam nhìn nhanh nhẹn hơn, màu đen vàng, thân, đuôi thuôn dài, sờ vào chắc, đặc biệt loại cá bông lau có hoa văn màu vàng xanh.

- Cá Trung Quốc khi đánh vảy thân mềm nhũn, mổ ra bụng nhiều mỡ, thịt ăn nhão và có mùi hôi. Cá quả Việt Nam thịt chắc, thơm ngon, ít mỡ. 

- Để an toàn, bạn nên chọn mua cá sống, bơi khỏe và không có đốm nấm. Đặc biệt, khi chế biến, nên bỏ lớp mỡ cá để hạn chế nguy cơ nhiễm hóa chất.

Cá lóc làm sạch đánh vẩy cắt khúc.

Cá lóc làm sạch đánh vẩy cắt khúc.

2.Cách làm cá lóc kho tộ

Bước 1: Sơ chế cá

- Nếu không có thời gian, nên nhờ người bán hàng mổ, cắt khúc rồi về sơ chế sau cho nhanh.

- Sau khi mang cá từ chợ về, tiến hành sơ chế, khử mùi tanh cá. Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó bạn có thể ngâm với nước chanh tươi. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

- Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

- Ngoài ra, khi mổ cá lóc cần yêu cầu người bán bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát. Chia đôi chỗ hành khô.

- Cho phần trắng hành lá và một nửa chỗ hành khô vào cối, giã nát.

Bước 3: Ướp cá

- Cho hỗn hợp hành này vào bát đựng cá. Thêm cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng hay nước hàng), hạt tiêu, nước mắm, đường vào trộn đều.

- Ướp từ 30-35 phút.

Cá làm sạch ướp gia vị cho vị cho thấm đều

Cá làm sạch ướp gia vị cho vị cho thấm đều

 

Bước 4: Làm cá lóc kho tộ

- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho nửa hành khô còn lại vào phi thơm, tắt bếp.

- Xếp cá lóc cùng nước ướp cá ra tộ, bật bếp, đun ở mức lửa cỡ trung bình.

- Sau đó, thêm hành xào thơm vào.

Cá ướp thấm phi thơm hành tỏi bật lửa liu riu .

Cá ướp thấm phi thơm hành tỏi bật lửa liu riu .

 

- Đun liu riu từ 30-45 phút, trong quá trình này, cứ 10 phút bạn nhẹ nhàng lật cá 1 lần.
- Khi nước kho cá cạn gần hết, thêm ít hành lá, hạt tiêu, ớt tươi vào, đun một xíu nữa rồi tắt bếp.

Cho cá lóc kho tộ ra đĩa hoặc bát, rưới ít nước kho lên rồi thưởng thức với cơm trắng!
 

Yêu cầu thành phẩm:

- Cá lóc kho tộ chắc thịt, hương vị đậm đà thơm ngon.

- Màu cá lóc kho nâu đỏ đẹp, các khúc cá lành lặn không vỡ nát.

Cá lóc kho tộ đem lại hương vị thơm ngon đậm đà cho bữa cơm

Cá lóc kho tộ đem lại hương vị thơm ngon đậm đà cho bữa cơm

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

 

 

 

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp