Cháo cá lóc

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cháo cá lóc

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết


Cháo cá lóc thơm ngon bởi vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm rau sống giòn rụm có thể kích thích vị giác, giúp bạn ngon miệng hơn cả khi chán ăn. 

Tuyệt chiêu nấu món cháo cá lóc thơm bổ dưỡng ngon miễng cưỡng

 

Tuyệt chiêu nấu món cháo cá lóc thơm bổ dưỡng ngon miễng cưỡng

 

Nguyên liệu làm món cháo cá lóc

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

  • Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg. (Nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, to khoảng 1kg sẽ ít xương và đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn).
  • Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi).
  • Gạo tẻ: 1 chén khoảng 200g
  • Gạo nếp: 50g
  • Hành lá: 200g
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi khô: 3 tép
  • 2 quả ớt
  • Rau thì là, hành lá, rau tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu món cháo cá lóc

Bước 1:

- Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

Cá lóc sơ chế sạch lóc thịt để riêng

Cá lóc sơ chế sạch lóc thịt để riêng

 

- Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

- Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Ướp gia vị vào thịt cá khoảng 40 phút cho thấm

Ướp gia vị vào thịt cá khoảng 40 phút cho thấm

 

Bước 2:

Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

Bước 3:

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

Bước 4:

- Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

- Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 - 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành.

Món cháo cá lóc thơm ngon khó chối từ

Món cháo cá lóc thơm ngon khó chối từ

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp