Món ngon từ Cá Chép
Món ngon từ Cá Chép
Tùy chọn mua hàng
Ngày hè oi bức được thưởng thức món canh chua chua mát mát như cá nấu mẻ thì không còn gì bằng. Cùng Angon làm cá chép nấu mẻ ngon đúng cách dưới đây nhé!
Ngon tuyệt với món cá chép giòn nấu mẻ thơm mát ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ :
– Cá chép giòn : 500g
– Mẻ: 1 muỗng canh
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt
– Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm
500g cá chép tươi làm sạch.
Cách làm cá chép nấu mẻ:
>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Sơ chế nguyên liệu :
– Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.
– Hành lá, thì là cắt khúc
– Hành băm nhỏ
– ớt cắt lát nhỏ
– nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt
– lọc lấy 1 bát tô nước mẻ
Các nguyên liệu rửa sạch, cắt vừa ăn.
Các bước làm cá chép nấu mẻ:
– Bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu
Cá chép chiên sơ rồi vớt ra để ráo.
– Bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.
Phi thơm hành cho lượng nước vừa ăn vào.
– Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút
– Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.
>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê
– Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.
– Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.
Món cá nấu mẻ chua chua, cay cay ăn với bún thật ngon .
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cá chép nấu mẻ này nhé!
Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.