Cá lóc nướng giấy bạc

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cá lóc nướng giấy bạc

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Cá lóc nướng giấy bạc được nhiều người ưa thích bởi phần da cá khô và thơm, thịt bên trong chín mềm có vị ngon ngọt tự nhiên, ăn cùng với dưa leo, rau sống, cuốn bánh tráng với bún tươi, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cực hấp dẫn.

 

Bỏ túi công thức chế biến món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon khó chối từ

 

Bỏ túi công thức chế biến món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon khó chối từ

 

Nguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạc

  • Cá lóc: 1 con nặng khoảng 1kg, chọn cá lóc đồng là ngon nhất vì thịt cá ngọt và thơm hơn cá lóc nuôi
  • Riềng: 1 nhánh
  • Sả tươi: 4 củ
  • Bột nghệ
  • Mẻ
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Rau sống ăn kèm: thơm, dưa leo, cà rốt, chuối xanh, rau sống, rau răm, thì là (lượng rau nhiều ít tùy nhu cầu của bạn)
  • Bún tươi: ½ kg
  • Bánh đa nem: 1 tập

Chọn mua 1 kg cá lóc tươi ngon sơ chế sạch

Chọn mua 1 kg cá lóc tươi ngon sơ chế sạch

 

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1. Sơ chế và ướp cá lóc.

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, chỉ lấy phần củ non ở giữa, đem rửa sạch. Thái khúc nhỏ rồi cho sả vào máy xay xay nhỏ với riềng, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nghệ.

- Cá lóc mua về làm sạch, đánh sạch vảy, bỏ mang, dùng muối hạt chà xát khắp thân cá cho hết nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao khía 2 – 3 đường xéo lên thân cá để cá trông đẹp hơn và thấm gia vị khi ướp. Dùng khăn giấy thấm nước cho cá thật khô rồi đem ướp gia vị.

- Lấy hỗn hợp riềng – mẻ xay nhuyễn thoa khắp mình cá. Ở bước này, bạn nên đeo bao tay vào để ướp bằng tay cho cá thấm gia vị. Cuối cùng đặt cá vào một miếng giấy bạc, cuộn cá chặt lại rồi đem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Ướp hỗn hợp gia vị lên cá cho thấm

Ướp hỗn hợp gia vị lên cá cho thấm

 

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác.

- Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng và dài.

- Chuối xanh tước lớp vỏ ngoài, ngâm với nước muối để chuối không bị thâm rồi thái lát mỏng, dài.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, dài vừa ăn.

- Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm

Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm

 

- Các loại rau thơm, rau sống bạn nhặt gốc, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo. Riêng thì là rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

 

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

 

Bước 3. Làm nước mắm chấm cá lóc nướng giấy bạc.

Trong khi ướp cá, bạn tranh thủ thời gian làm nước chấm: Cho phần ớt băm, tỏi băm đã chuẩn bị vào chén với 2 muỗng nước mắm ngon, một chút đường trắng, bột ngọt, nước cốt chanh tươi rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm rau thì là thái nhỏ vào khuấy đều là đã có chén nước mắm ngon tuyệt để chấm cá nướng.

Bước 4. Nướng cá lóc.

- Lấy cá từ trong tủ lạnh ra, bạn cho cá vào lò nướng với nhiệt độ 2000 độ C trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, bạn tắt lò đi, lấy cá ra ngoài, mở lớp giấy bạc rồi dùng cọ phết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mình cá, làm như vậy để giú cá không bị khô khi nướng.

Bọc cá vào giấy bạc cho vào lò nướng

Bọc cá vào giấy bạc cho vào lò nướng

 

- Sau khi phết dầu, bạn cuộn giấy bạc kín lại rồi cho cá vào nướng thêm khoảng 10 phút để thịt cá se lại và có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5. Trình bày và thưởng thức.

- Bạn xếp thơm, cà rốt, dưa leo, chuối xanh vào một cái đĩa; xếp rau sống vào một cái đĩa khác. Cho bún tươi ra đĩa.

- Bày bún, rau, bánh tráng bên cạnh cá nướng và chén nước chấm, mở lớp giấy bạc rồi thưởng thức.

Món cá lóc nướng giấy bạc ngon đến nao lòng

Món cá lóc nướng giấy bạc ngon đến nao lòng

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá lóc nướng giấy bạc rồi đấy! Thịt cá lóc ngọt thơm thấm gia vị đậm đà, cuốn rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn, món này ăn chỉ no chứ không bao giờ chán.

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp