Cá lóc nướng trui

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cá lóc nướng trui

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết


Cá lóc nướng trui món ăn đặc sản phương nam khiến bao người phải thổn thức bởi thịt cá trắng ngần ngọt dai, mùi thơm của khói dân dã, ăn kèm các loại rau sống cuốn với bánh tráng chấm mắm me rất đã. 

Bí quyết làm món cá lóc nướng trui món ngon Sài Thành không thể bỏ qua

 

Bí quyết làm món cá lóc nướng trui món ngon Sài Thành không thể bỏ qua

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá lóc nướng trui:

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

-    Cá lóc: 1kg

-    Rơm khô, lá chuối

-    Bánh tráng cuốn

-    Lạc rang

-    Me vắt

-    Rau ăn kèm: Dưa leo, khế chua, dứa, chuối xanh, rau thơm các loại, hành lá

-    Nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt.

Chọn mua 1 kg cá lóc tươi ngon sơ chế sạch

Chọn mua 1 kg cá lóc tươi ngon sơ chế sạch

 

Cách làm cá lóc nướng trui:

●    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-    Cá lóc rửa sạch để nguyên con, không đánh vảy, không mổ bụng.

-    Hành lá thái nhỏ cho vào chén. Đun một ít dầu ăn trong chảo cho sôi già rồi trút dầu ăn đang sôi vào chén để làm mỡ hành.

Làm chén mỡ hành để phết lên mình cá

Làm chén mỡ hành để phết lên mình cá

 

-    Dưa leo, dứa, khế chua rửa sạch thái mỏng, chuối xanh gọt vỏ thái chỉ rồi ngâm qua nước muối loãng, rau thơm rửa sạch.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

 

●    Bước 2: Nướng cá

    Dùng que dài xiên dọc từ miệng đến đuôi cá, cắm xuống đất. Phủ kín rơm lên cá rồi châm lửa nướng đến khi tro tàn là được (nướng khoảng 7– 8 phút).

Dùng que dài xiên từ miệng cá đến đuôi

Dùng que dài xiên từ miệng cá đến đuôi

 

-    Cá chín cạo bỏ lớp vảy cháy đen bên ngoài. Dùng dao rọc 2 đường dài dọc theo hai bên sống lưng cá, rẽ thịt sang 2 bên rồi rưới một ít nước mỡ hành và lạc rang lên trên.

Phủ kín rơm lên cá châm lửa nướng đến khi tro tàn

Phủ kín rơm lên cá châm lửa nướng đến khi tro tàn

 

●    Bước 3: Làm mắm me

-    Đun sôi nước, cho vắt me vào chén, đổ nước sôi ngập me, sau đó dầm me cho ra nước cốt, quậy cốt me tan đều đặc sền sệt.

-    Cho thêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt tươi, lạc rang giã nhỏ vào.

Pha chén mắm me thật ngon chấm kèm với cá

Pha chén mắm me thật ngon chấm kèm với cá

 

- Trong cách làm cá lóc nướng trui, điều quan trọng nhất là chuẩn bị được cá ngon và chế được mắm me vừa miệng. Thịt cá trắng ngần, mùi thơm của khói dân dã, ăn kèm các loại rau sống cuốn với bánh tráng chấm mắm me rất đã. Tiếc là món này lai rai với bạn bè hơi khó vì ăn rất vừa miệng, loáng cái cả con cá béo múp chỉ còn lại xương.

Món cá lóc nướng trui thơm ngon thật hấp dẫn

Món cá lóc nướng trui thơm ngon thật hấp dẫn

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. 

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

  

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

 

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp