Món Dê Tái Chanh
Liên hệMã sản phẩm : Món Dê Tái Chanh
Nhà sản xuất : Dê Tươi 100%
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi Dê Tươi 100%
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Nhắc tới Ninh Bình thì không thể không nhắc tới món dê tái chanh. Đây là đặc sản rất hấp dẫn của nơi đây. Angon xin chia sẻ cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà mà chuẩn như ngoài nhà hàng.
Chỉ với 5 bước có ngay: món dê tái chanh ngon không thể cưỡng
Để thực hiện cách làm dê tái lá chanh ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chuẩn bị làm dê tái chanh
- Thịt dê tươi thui: 400g
- Chanh tươi
- Xả: 2 củ
- Hành khô, tỏi khô, giềng, ớt, gừng
- Tương ngọt
- Hạt mùi, vừng
- Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt
Chọn mua 400g thịt dê thui để làm tái chanh
Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm dê tái chanh
Bước 1:
- Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ
- Giềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.
- Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ
- Lá chanh, mùi tàu, gừng làm sạch
thái nhỏ, thái chỉ. Tiếp tục thực hiện các bước đơn giản của cách làm dê tái lá chanh các bạn nhé.
Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ để làm dê tái chanh
Bước 2:
- Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. »»» Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Bước 3:
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon.
Đun nước sôi thả thịt vào đến khi chín lòng đào thì tắt bếp
- Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + bột ngọt + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.
Thái thịt và cho các nguyên liệu cùng gia vị vào bóp trộn thật đều
Bước 4:
- Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 5:
- Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.
Món dê tái chanh đã hoàn thành xong ngon khó chối từ
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà rồi, đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình và đặc biệt sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các ông xã .
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món dê tái chanh nhé !
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt