Cá lóc hấp bầu

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cá lóc hấp bầu

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Cá lóc là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Với món cá lóc hấp bầu thơm ngon bởi vị ngọt thanh của bầu kết hợp cùng thịt cá dai ngon sẽ tạo nên một món ăn gây thương nhớ cho người thưởng thức.

Vào bếp làm món cá lóc hấp bầu ngọt thơm hấp dẫn khó quên

 

Vào bếp làm món cá lóc hấp bầu ngọt thơm hấp dẫn khó quên

 

Nguyên Liệu Làm Cá Lóc Hấp Bầu

  • 1 con cá lóc khoảng 450g
  • 1 quả bầu có chiều dài khoảng 30cm
  • 10g hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu 

Sơ Chế Bầu

- Bầu để nguyên trái rửa sạch, để ráo.

- Khứa rãnh lớn ở phần đầu của quả bầu giống như hình miệng cá.

- Dùng dao nhọn khứa những đường chữ V sâu vào quả bầu ở cả 2 bên để tạo thành nắp đậy. Đường khứa ở vị trí khoảng 2/3 quả bầu tính từ dưới lên. Lọc bỏ phần ruột bầu.

Rửa sạch bầu, khứa bầu theo hình chữ v và bỏ ruột

Rửa sạch bầu, khứa bầu theo hình chữ v và bỏ ruột

 

Cách sơ chế cá lóc không bị tanh, nhớt

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

- Cá lóc làm kỹ, rửa sạch.

- Bạn tách phần mang xối nước trực tiếp vào, dùng tay lấy hết phần máu ra.

- Dùng ½ quả chanh xát từ bên trong ra bên ngoài sau đó rửa sạch sẽ giúp cá hết tanh và nhớt. Bạn dùng khăn sạch lau thật khô cá.

- Lưu ý: Bạn không nên rửa cá lóc bằng muối vì sẽ làm tanh và nhớt nhiều hơn.

Sơ chế cá lóc sạch sẽ

Sơ chế cá lóc sạch sẽ

 

Chế Biến Món Cá Hấp Bầu

- Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu. Chà xát gia vị từ bên trong ra bên ngoài cá.

Cho gia vị vào ướp cá cho thấm khoảng 20 phút

Cho gia vị vào ướp cá cho thấm khoảng 20 phút

 

- Cho cá vào quả bầu và mang đi hấp cách thủy 10 phút với mức lửa lớn.

- Bạn hấp luôn cả phần nắp bầu. Nắp bầu rất nhanh chín, do đó, bạn lấy ra trước và ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ được độ tươi xanh.

Cho cá vào quả bầu và đi hấp cách thủy

Cho cá vào quả bầu và đi hấp cách thủy

 

- Sau khi lấy nắp bầu ra, bạn đợi thêm khoảng 5 phút nữa là cá đã chín.

Trang Trí Và Thưởng Thức

- Cá chín bạn lấy ra đặt lên dĩa, đậy nắp bầu lại và trang trí cùng các hành lá, ớt.

- Yêu cầu món cá lóc hấp bầu ngon là cá không bị vỡ còn nguyên con, đậm đà thấm đều gia vị, có sự hòa quyện của vị ngọt thơm của thịt cá và thanh mát của bầu. Món ăn thường được chấm với nước mắm có pha chút tiêu xay.

Món cá lóc hấp bầu ngọt thanh cuốn bánh tráng rau sống tuyệt vời

Món cá lóc hấp bầu ngọt thanh cuốn bánh tráng rau sống tuyệt vời

 

- Cách làm món cá lóc hấp bầu rất đơn giản mà hương vị thanh ngọt thích hợp cho bạn đổi vị những bữa ăn. Bạn có thể dùng kèm với cơm hoặc cuốn bánh tráng, rau sống, bún đều rất thơm ngon, hấp dẫn. 

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

 

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp