Cá chép hấp bia
Liên hệMã sản phẩm : Cá chép hấp bia
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Cá chép chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng trị bệnh tốt, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Hôm nay Angon chia sẻ món cá chép hấp bia thơm ngon cực kỳ đấy ạ!
Chỉ với 5 Bước làm món Cá chép hấp bia thơm nghi ngút hết chê
Cá chép là loại cá có thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những thế, cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, rán, om dưa, lẩu, hấp bia... trong đó hấp bia được nhiều người yêu thích trong những ngày mát trời. Cá chép hấp bia có mùi vị thơm ngon, thịt cá ngọt, nóng hổi, chấm với nước mắm gừng ớt cay cay thì chẳng còn gì bằng.
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chép hấp bia
1.1 Nguyên liệu làm món cá chép
- Cá chép: 1-1.5kg
- Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)
- Hành tươi một nắm to
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường
- Gừng tươi, thì là, sả, chanh
- Rau sống ăn kèm: tùy thích
Chọn mua 1 con cá chép tươi 1-1,5kg cùng các nguyên liệu.
1.2 Cách chọn cá chép ngon
- Khi mua cá chép nên chọn con cá đực vì cá cái có nhiều trứng, bụng to nhưng lại ít thịt và gầy hơn.
- Để chọn cá, cần lưu ý chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt và gầy.
- Mua được cá chép sông là tốt nhất. Cá chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Do đó, bạn nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn.
- Quan trọng nhất vẫn là chọn con cá chép tươi, nhanh nhẹn, không lờ đờ, mình bong vảy. Cá tươi sẽ cho món ăn ngon nhất.
2. Cách làm cá chép hấp bia
Lý do chọn bia để hấp cá vì bia giúp món ăn thơm hơn và món cá cũng ngọt thịt hơn.
Bước 1: Sơ chế cá
- Bạn nên nhờ người bán mổ luôn cá cho nhanh sau đó về chỉ việc sơ chế, khử mùi tanh cá.
- Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó nhanh và đơn giản nhất là ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.
- Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.
- Nếu lúc mổ người bán hàng chưa bỏ mang cá thì về bạn nên bỏ mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.
- Bạn nên khứa vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị ngấm nhanh hơn.
- Nếu con cá không quá to có thể để nguyên con cho ngọt thịt, không thì bạn cũng có thể cắt khúc.
Bước 2: Ướp cá
Ướp gia vị rãi đều lên mình cá cho thấm.
- Đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút.
- Ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành củ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5-7cm. Nhiều người chỉ lấy phần thân trắng của hành, vì thế tùy theo sở thích bạn lựa chọn nhé!
- Rau thì là rửa sạch, thái khúc dài.
- Sả bóc bỏ vỏ già, đập dập, cắt khúc.
Sả rửa sạch, bóc vỏ đập dập.
- Rau sống rửa sạch.
Bước 4: Hấp cá
- Xếp sả, một ít hành, một ít gừng bên dưới đáy nồi.
- Sau đó đặt cá lên trên. Rót bia vào nồi, sau đó phủ nốt chỗ gừng lên trên, đậy vung lại, đun nhỏ lửa hấp cá trong khoảng 20-25 phút là cá chín đều.
- Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Xếp sả gừng dưới đáy nồi cho cá lên và đổ bia vào để hấp.
Bước 5: Pha nước chấm mắm gừng
- Cho nước mắm ngon ra bát, thêm đường vừa miệng rồi khuấy đều. Sau đó vắt chanh vào.
- Cuối cùng cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít lá thì là thái nhỏ là xong.
Pha chén nước chấm ăn kèm thật hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá nguyên con, chắc thịt, không bị nát.
- Cá chép hấp bia có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi các loại gia vị.
Cá chép hấp bia thơm ngon, nóng hổi cuốn bánh tráng rau sống ôi thôi...
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt
Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...