Cháo cá chép
Liên hệMã sản phẩm : Cháo cá chép
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, mát sữa có công dụng chữa ho, trị các bệnh ngoài da, giảm phù nề ở bà bầu. Angon xin chia sẻ cách nấu món cháo cá chép thơm ngon, dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người mới bệnh dậy.
Bí quyết nấu món cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Nguyên liệu nấu cháo cá chép
- 1 con cá chép (nặng khoảng 0.5kg)
- ½ bát gạo tẻ
- 1 nắm gạo nếp
- 1 củ gừng
- 1 củ hành khô
- Ít hành lá
- 1 mớ rau thì là
- Một số loại gia vị cần thiết khác để cá chép nấu cháo thêm đậm đà: nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn…
Chọn mua 1 con cá chép tươi khoảng 0,5 kg
Cách nấu cháo cá chép
Sơ chế nguyên liệu
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
- Đầu tiên, bạn đánh sạch vảy cá mua về, loại bỏ phần ruột. Lưu ý, bạn nên chà xát muối lên bề mặt cá để khử mùi tanh và làm sạch độ nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa cá lại nhiều lần với nước.
Đánh vảy cá chép cho sạch
- Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa với nước và thái thành từng lát mỏng. Còn với hành khô, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. - Sau đó, bạn tiến hành nhặt hành lá, thì là, rửa với nước muối pha loãng và thái nhuyễn.
-Tiếp đó, bạn trộn chung gạo nếp và gạo tẻ vào với nhau, vo sạch và ngâm một lúc để gạo nở mềm quá trình nấu sẽ nhanh chín nhừ hơn.
Bạn nên vo và ngâm gạo trong nước một khoảng thời gian
Cách chế biến cá chép
- Tiếp theo, bạn cho vài lát gừng vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá chép vào luộc chín. Đây cách làm cá không bị tanh tạo nên món cháo thơm ngon mà nhiều người truyền tai nhau. Đun thêm một lúc, cá chín, bạn vớt ra ngoài đợi cho nguội hẳn. Bạn dùng đũa gỡ tách riêng phần thịt và xương cá.
Ướp cá chép bằng gia vị để món cháo thêm thơm ngon hơn
Sau đó, bạn cho phần đầu cá, xương cá vào cối giã nhuyễn. Lúc này, bạn cho thêm một ít nước lọc vào, đánh đều và dùng rây để lọc lấy phần nước cốt. Đây là bí quyết trong cách nấu cháo cá chép ngon giúp món cháo có được vị ngọt tự nhiên hơn. Riêng với phần thịt cá, bạn ướp gia vị theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn đều.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho thêm hành khô vào phi thơm, cho thêm thịt cá vào xào chín. Lưu ý, bạn cần đảo nhẹ tay để thịt cá không bị quá nát.
Đảo nhẹ tay để cá chép không bị nát
Nấu cháo
- Sau đó, bạn vớt gạo đang ngâm ra ngoài và cho vào trong nồi nước luộc cá ở bước trên. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt xương cá vào nồi cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn tiến hành hầm cháo trong vòng khoảng 1 tiếng.
Bạn nên hạ nhỏ lửa để hầm cháo chín nhuyễn
Hoàn thành và trình bày món ăn
Khi thấy cháo chín nhừ, bạn cho phần thịt cá xào ở trên vào nồi cháo. Dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát và cho thêm lên trên một ít hành lá, thì là băm nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị của món ăn là đã hoàn thành cách nấu cháo cá chép.
Sẽ ngon miệng hơn khi bạn dùng cháo cá chép nóng
Thông qua 4 bước thực hiện cách nấu cháo cá chép ngon, bạn đã có thể thu được thành phẩm đáp ứng đầy đủ ngon, thơm, bổ dưỡng ngay tại nhà. Món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe của bà bầu, vậy nên các bạn đừng bỏ lỡ công thức chế biến món cháo này nhé.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ