Thịt heo kho tàu
Liên hệMã sản phẩm : Thịt heo kho tàu
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món thịt kho tàu là món ăn truyền thống của Việt Nam có mặt trong những mâm cơm ngày Tết. Món ăn có vị dẻo thơm của thịt lợn, bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy của nước dừa ngon không chê vào đâu được.
Bí quyết nấu món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm món thịt kho tàu
- Thịt lợn: 600 gram (thịt vai, thịt ba chỉ)
- Trứng cút: 10-15 quả
- Nước dừa: 600 ml, nước trắng
- Hạt tiêu, mắm, muối, đường kính trắng
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt…
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
- Thịt kho nên chọn thịt gì?
Nguyên liệu chính là thịt heo. Nên chọn thịt ba chỉ thật ngon, tươi, màu sắc hồng hào, thịt có cả nạc lẫn mỡ. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho, vì như vậy thịt sẽ khô và không có độ ngậy.
Chọn mua 600g thịt ba chỉ tươi ngon
- Nguyên liệu đi cùng với thịt còn có trứng cút, trứng vịt, trứng gà và hành tím băm nhuyễn.
- Sử dụng nước dừa tươi
Nên chọn quả dừa bánh tẻ, nước dừa có vị ngọt tự nhiên tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, nước dừa còn tạo ra vị ngậy và mùi thơm trong thịt.
Nước dừa để nấu thịt
- Cách Chọn trứng cút
Chọn trứng có vỏ đều màu sắc, không bị dập vỡ sẽ giúp món thịt kho tàu ngon hơn.
Cách nấu món thịt kho tàu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi lựa nguyên liệu thật ngon chúng ta hãy bắt đầu sơ ché các nguyên liệu cần thiết, để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn cần đảm bảo tất cả nguyên liệu đã được sơ chế thật kỹ.
- Cắt thịt theo hình ô vuông
Trước tiên, thịt phải được cạo bì, rửa sạch rồi cắt thành miếng như ô cờ lớn chừng 5cm. Không nên thái quá nhỏ, khi nấu thịt sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn, gia vị sẽ không thể ngắm được vào phần thịt ở trong.
Cắt thịt hình vuông khoảng 5cm
- Ướp thịt heo cùng gia vị
Thịt sau khi sơ chế xong cho thịt vào tô lớn, ướp với hành tím băm nhuyễn, muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính,một thìa dầu mè. Trộn đều và để trong vòng từ 30 phút đến một giờ cho gia vị thấm đều.
Ướp thịt trong vòng 30 phút cho thấm
- Sơ chế trứng cút
Trứng cút rửa sạch và luộc khoảng 10 phút. Để nguội bóc vỏ.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Bước 2: Tự làm nước hàng cho món thịt kho
- Angon sẽ mách nhỏ bạn mẹo làm nước hàng thật đơn giản mà lại giúp cho món ăn trở nên đẹp mắt.
- Các bước thực hiện:
- Bỏ 200g đường kính (hoặc đường nâu) vào nồi khô, đun dưới lưả nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Cho thêm 200ml nước trắng(có thể dùng nước dừa) vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi và khuấy nhẹ cho đều màu nước
- Chắt vào lọ sạch khi nước hàng đã nguội, đậy kín để sử dụng cho các lần nấu ăn sau.
Nước hàng keo thơm đẹp mắt
Bước 3: Chế biến món thịt kho với trứng ngon
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím.
- Cho thịt đã ướp vào xào qua trên lửa lớn, sau đó đổ đường đã thắng vào đảo đều.
- Chắt 200ml nước hàng vào đun trong khoảng 30 phút. Khi thấy nước gần cạn thì cho trứng cút đã sơ chế vào, chế thêm khoảng 300ml nước dừa vào đun thêm 5 phút.
- Lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt thấy mềm thì tắt bếp, để lại lượng nước vừa đủ trong nồi.
- Cho thịt và trứng ra tô, thêm ớt nếu bạn thích cay nóng và ăn kèm cùng cơm trắng.
Món thịt kho tàu thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành
Yêu cầu về món thịt kho
Miếng thịt chín mềm, không quá nhừ, ngấm gia vị vừa ăn.
Thịt lợn có màu nâu đậm đẹp mắt, có mùi thơm tự nhiên của thịt lợn.
Trứng cút đều màu, không bị nát mà còn nguyên vẹn cả quả trứng, ngấm gia vị.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt kho tàu với trứng cút rồi, thật đơn giản phải không nào.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ