Cá trắm nướng riềng mẻ

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cá trắm nướng riềng mẻ

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết


Cá trắm nướng riềng mẻ ngon tuyệt vời bởi món ăn vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy.Cùng Angon vào bếp chế biến ngay món ngon này nhé!

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ dân dã lại cực kỳ thơm ngon

 

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ dân dã lại cực kỳ thơm ngon

 

Nguyên liệu làm món cá trắm nướng riềng mẻ:

-3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm, trong bài này mình sử dụng cá cắt khúc của một con cá trắm 2,5kg), số lượng có thể nhiều hơn tùy lượng người

- Nước mắm vừa đủ

- 1 bát ăn cơm riềng xay

- Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu

- 1 chút mì chính

- 5-6 cây sả, băm nhỏ

- 1 ít dầu ăn

Cá trắm rửa sạch cắt khúc

Cá trắm rửa sạch cắt khúc

 

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ:

 >>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu riềng, mẻ, sả để ướp cá

 

Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

Cho gia vị vào ướp cá khoảng 30 phút

Cho gia vị vào ướp cá khoảng 30 phút

 

Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

Cho tiếp sả xát vào cá cho thấm

Cho tiếp sả xát vào cá cho thấm

 

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.

Cho cá lên vỉ nướng thỉnh thoảng phết dầu ăn lên mặt cá

Cho cá lên vỉ nướng thỉnh thoảng phết dầu ăn lên mặt cá

 

Lưu ý, trong quá trình nướng bếp than, nên để cá cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.

Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon đến phút cuối

Món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon đến phút cuối

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

 

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp