Cá tra nướng lá chuối
Liên hệMã sản phẩm : Cá tra nướng lá chuối
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món cá tra nướng lá chuối bay mùi thơm lừng không khỏi làm xiêu lòng mọi người, cảm nhận đầu tiên là sự ngọt ngào, beo béo tự nhiên từ thịt cá tra kết hợp mùi sa tế và tiêu đậm đà át đi mùi tanh của vị cá tra khiến món ăn thơm phức gây thương nhớ cho người thưởng thức.
Thưởng thức món cá tra nướng lá chuối thơm phức nức mũi
Nguyên liệu cho món cá tra nướng lá chuối :
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
- 2 con cá tra
- lá chuối rửa sạch,
- tiêu, ớt, muối, mắm, sa tế, tỏi, đường, dầu ăn, chanh và một số loại rau thơm.
- Để thưởng thức đúng chuẩn hương vị dân dã cần chuẩn bị vỉ nướng và than củi, lò nướng.
Chọn mua 2 con cá tra làm sạch sẽ
Cách làm món cá tra nướng lá chuối:
- Chúng ta cần rửa sạch sau đó phi lê xương cá tra để tiếp tục công đoạn ướp. Chuẩn bị cho hỗn hợp ướp cần tỏi đập nát, 2 thìa cà phê muối, một ít đường, tiêu giã nhuyễn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người ăn, ½ hủ sa tế loại nhỏ, 1 thìa dầu ăn, ngoài ra cũng có thể cho 1 trái ới đỏ thêm nếu muốn thơm đậm đà hơn cho món ăn của bạn. Đem cá đã được phi lê đi ướp trong thời gian từ 15-20 phút để gia vị thấm đều vào thịt cá. Trong thời gian chờ gia vị thấm đều, chúng ta sẽ chuẩn bị bếp lửa.
Cho gia vị ướp cá tra cho thấm
- Sau khi cá đã thấm gia vị, mang cá bỏ vào lá chuối, đặt 1 vài cọng rau thơm lên trên để tạo hương thơm, lưu ý chỉ nên bỏ một phần cá phi lê vào 1 phần lá chuối và gói 2 lần để tránh tình trạng cháy cá. Gói lá chuối cẩn thận lại và cố định bằng hai cây tăm ở hai phần.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Đặt cá vào lá chuối cuốn lại
- Cuối cùng mang cá đặt lên vỉ nướng và chờ nướng trong vòng 30 phút. Quá trình nướng cần để lửa nhỏ vừa phải, thường xuyên trở hai mặt để đảm bảo cá chín đều đồng thời không bị cháy lớp da bên ngoài.
Cho cá lên vỉ nướng trở đều
Một mẹo nho nhỏ là khi vừa bắt đầu đặt cá lên, cần đặt mặt cố định bằng tăm xuống dưới khoảng một phút sau đó trở lại mặt kia để cố định lá chuối không bị bung.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ