Cá tra chưng tương
Liên hệMã sản phẩm : Cá tra chưng tương
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món cá tra chưng tương là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Người ăn sẽ cảm thấy mùi vị khá đặc trưng toát ra từ mùi tương hột, nấm và gia vị. Đặc biệt là thịt cá mềm mại nhưng không bở, không béo, ăn không ngán.
Vào bếp chế biến món cá tra chưng tương thơm ngon khó chối từ
Nguyên Liệu làm món cá tra chưng tương
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
- 1 kg cá tra sông
- 1 trái dừa khô nhỏ
- 2 củ hành tây
- 4 vắt bún tàu
- 1/2 hủ tương hột
- Tỏi băm nhuyễn
- 1 nắm đọt mì (loại mì lấy củ nấu)
- Gia vị : Hạt nêm hoặc bột ngọt (tùy thích)
Chọn mua 1kg cá tra tươi ngon sơ chế sạch
Cách làm món cá tra chưng tương
- Cá nên rửa kĩ, trần qua nước ấm ấm cho dễ cạo và sạch nhớt. Cắt khứa hơi to. Bún tàu ngâm nước cho mềm bung ra rồi cắt làm đôi. Dừa vắt lấy nước cốt vừa đủ nấu (cá lấp xấp với nước). Đọt mì rửa sạch luộc.Củ hành tây lột vỏ chẻ múi cao.
Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi nấu
- Ướp cá với 1/2 hủ tương hột (hủ nhỏ nha) 2 muỗng Cafe bột ngọt hoặc 1 muỗng hạt nêm. Vì tương hột đã ngọt nên mình không cho đường. Ướp cho thấm gia vị 15 phút
Cho gia vị vào ướp cá cho thấm
- Bắt nồi lên bếp cho dầu ăn bỏ tỏi băm nhuyễn vô phi cho vàng rồi cho phần cá vào nồi trở mặt cá cho săn lại rồi đổ nước cốt dừa vào lấp xấp.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
- Chờ cá gần chín cho củ hành tây vào nấu chung.. Khi cá chín rồi thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị tắt bếp. Cho đọt mì và bún tàu vào, nếu ăn cay thì cho thêm ớt. Bỏ thêm ngò rí cho thơm
Đổ nước cốt dừa vào cá
- Cá chưng tương ăn lúc nóng sẽ ngon hơn, ăn cùng cơm hoặc bún tàu với nước mắm mặn.Nếu chưa ăn ngay thì không nên cho bún tàu vào cùng sẽ nở nhiều mất ngon. Khi nào ăn bạn làm nóng nồi cá rồi bỏ bún tàu vào. Có thể điều chỉnh nguyên liệu theo sở thích của mọi người.
Món cá tra chưng tương cuốn bánh tráng rau sống thật tuyệt
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>>Hãy liên hệ với Angon theo thông tin ở cuối trang , Angon xin cảm ơn!
>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ