Hải Sản Cá Biển
Lẩu mắt cá ngừ nấu măng chua
Liên hệMã sản phẩm : Lẩu mắt cá ngừ nấu măng chua
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Mắt cá ngừ được xem là một ”đặc sản” quý hiếm giàu giá trị dinh dưỡng thường xuất hiện ở các nhà hàng cao cấp sang trọng. Hôm nay Angon chia sẻ món mắc cá ngừ nấu lẩu măng chua bạn có thể chế biến tại nhà để chiêu đãi mọi nười nhé!
Hấp dẫn với món lẩu mắt cá ngừ đại dương nấu măng chua ngon khó cưỡng
Nguyên liệu cho món mắt cá ngừ đại dương nấu lẩu măng chua
– Mắt cá ngừ đại dương : 3 mắt đến 4 mắt cá ngừ
– Măng chua: 300g
– Tôm: 200 gr
– Mực: 300 gr
– Thịt bò: 300 gr
– Xương heo: 200 gr
– Hành khô: 2 củ
– Cà chua: 2 trái
-Thơm: 1/2 quả
– Ớt sừng: 1 trái
– Chanh: 3 trái
– Rau sống, rau hành ngò
– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Lưu ý:
– Bạn có thể thay xương heo bằng xương gà.
Mắt cá mua về sơ chế sạch sẽ
Cách làm món lẩu mắt cá ngừ đại dương nấu măng chua:
Để sơ chế mắt cá ngừ, cần chuẩn bị những thành phần sau:
– Gừng
– Rượu trắng
– Sả
– Hành tím
– Dứa
– Ớt
Sau đó sả, gừng, hành tím, dứa làm sạch, cắt nhỏ. Dùng máy xay, xay nhuyễn các thành phần. Sau lấy khan xô, lọc lấy nước cốt chắt, cho vào ướp với mắt cá ngừ khoảng 30 phút là được.
– Xương heo mua về rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó đem đun với nước cùng vài tép hành khô ở lửa nhỏ khoảng ít nhất 1 tiếng. Trong quá trình đun thì hớt bọt nổi lên, khiến nước dùng trong hơn. Nếu nhà bạn có nồi áp suất, bạn có thể đun trong nồi khoảng 30 phút là được.
– Mắt cá ngừ mua về, sơ chế như trên, để sang một bên.
– Cà chua, thơm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Cà chua, thơm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
– Rau sống nhặt sạch, bỏ rễ, rửa với nước, để ráo.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
– Tôm rửa sạch dưới nước lạnh, mực cắt bỏ lớp màng ngoài, cắt thành từng miếng cỡ rộng khoảng 2 cm, thịt bò mua về thái mỏng.
– Măng chua rửa sạch dưới nước, cắt thành miếng vừa ăn, chanh vắt lấy nước cốt.
Măng chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn
– Rau hành ngò cũng đem rửa sạch để ráo.
– Bắc nồi lẩu lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho hành khô vào phi thơm lên, tiếp đó cho cà chua, măng chua và dứa vào đảo đều. Chắt lấy phần nước dùng xương, cho vào nồi lẩu, đun sôi nước lẩu rồi cho tôm và mắt cá ngừ vào. Sau 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho nước cốt chanh vào.
Bắt nồi lẩu lên bếp cho các nguyên liệu vào nấu
– Sau đó, cho nồi lẩu ra phục vụ, khi nước dùng sôi cho thêm mực, thịt bò vào trần cùng với rau hành ngò. Món ăn này ăn kèm với bún và nước chấm muối ớt xanh thì thật đúng vị.
Món Mắt cá ngừ nấu lẩu măng chua bổ dưỡng thơm ngon hết ý
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ