Tôm chiên mỡ hành
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất : ANgon Foods
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Tôm chiên là món chiên hấp dẫn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ vị tươi ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng Angon vào bếp học ngay Cách làm tôm chiên giòn ngon khó cưỡng để đổi vị cho gia đình vào những dịp sum họp nhé!
Cách làm món Tôm chiên mỡ hành ngon như nhà hàng
Tôm chiên mỡ hành
-
Chuẩn bị
20 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên mỡ hànhCho 2 người
Tôm tươi 200 gr Bột bắp 20 gr Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 150 ml Ớt bột 1/2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm chiên mỡ hành
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về cắt bỏ râu, dùng dao rạch nhẹ dọc theo lưng tôm để rút bỏ chỉ lưng. Sau đó rửa sạch tôm với nước và cho vào rổ để ráo.
Hành lá cắt bỏ gốc, lá úng, rửa sạch để ráo rồi dùng dao cắt nhuyễn.
- 2
Ướp tôm
Cho tôm vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều sau đó cho 20gr bột bắp vào, dùng muỗng trộn cho bột bắp áo đều con tôm.
Ướp khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.
- 3
Làm mỡ hành
Bắc nồi lên bếp cho vào 50ml dầu ăn đun cho dầu nóng lên thì tắt bếp, đổ dầu đang nóng vào tô hành lá, dùng muỗng trộn đều vậy là xong phần hành mỡ.
- 4
Chiên tôm
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho tôm đã ướp lúc nãy vào chiên ở lửa vừa, trở đều tôm thường xuyên cho đến khi tôm chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.
- 5
Thành phẩm
Khi ăn, rưới đều mỡ hành lên tôm là có thể thưởng thức ngay.
Tôm chiên mỡ hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm ngọt dai ngấm đều gia vị kết hợp với vị beo béo của hành mỡ sẽ rất tuyệt đấy! Cùng vào bếp thử ngay nhé!
.