Tôm chiên giòn nguyên vỏ

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Tôm chiên là món chiên hấp dẫn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ vị tươi ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng Angon vào bếp học ngay Cách làm tôm chiên giòn ngon khó cưỡng để đổi vị cho gia đình vào những dịp sum họp nhé!

Cách làm món Tôm chiên giòn nguyên vỏ ngon như nhà hàng

Tôm chiên giòn nguyên vỏ

Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên giòn nguyên vỏCho 2 người

 Tôm 1 kg Sả 2 nhánh Rượu 200 ml Bột ngọt 1 muỗng cà phê Bột chiên giòn 150 gr Dầu ăn 200 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn tôm chiên giòn, tôm chiên sả, tôm chiên hành mỡ hành, tôm chiên tỏi ớt

Cách chế biến Tôm chiên giòn nguyên vỏ

  • 1

    Sơ chế tôm

    Tôm bạn rửa thật sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 1 Sơ chế tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 1 Sơ chế tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • 2

    Ướp tôm với bột chiên giòn

    Sau khi tôm đã ráo nước thì cho vào nồi, ướp tôm với khoảng 200ml rượu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn thật đều hỗn hợp này rồi cho vào 150gr bột chiên giòn, tiếp tục trộn thật đều.

    Ướp hỗn hợp này trong khoảng 30 phút.

    Bước 2 Ướp tôm với bột chiên giòn Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 2 Ướp tôm với bột chiên giòn Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 2 Ướp tôm với bột chiên giòn Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 2 Ướp tôm với bột chiên giòn Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • 3

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Sả bạn cắt bỏ phần bẹ già và gốc rễ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập và cắt thành từng sợi nhỏ.

    Bước 3 Sơ chế nguyên liệu khác Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 3 Sơ chế nguyên liệu khác Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • 4

    Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào, đảo sơ.

    Sau khi dầu đã sôi, bạn lần lượt gắp tôm cho vào, chiên cho tôm chín vàng đều 2 mặt là được nhé. Thường xuyên trở để tôm không bị cháy. Bạn lần lượt chiên hết phần tôm đã chuẩn bị nhé.

    Bước 4 Chiên tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 4 Chiên tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 4 Chiên tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
    Bước 4 Chiên tôm Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • 5

    Hoàn thành

    Sau khi tôm đã chín, bạn lần lượt gắp ra đĩa để ráo dầu và có thể thưởng thức luôn nhé!

    Bước 5 Hoàn thành Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • 6

    Thành phẩm

    Tôm chiên giòn nguyên vỏ là một món chiên hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của sả hòa quyện hoàn hảo với tôm tươi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong thì mềm dai tươi ngon, đậm đà vô cùng vừa miệng.

    Bước 6 Thành phẩm Tôm chiên giòn nguyên vỏ

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có lớp vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, đầu chân và đuôi gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
  • Cầm tôm lên cảm thấy cứng chắc, không có mùi hoặc mùi tanh đặc trưng của hải sản thì nên mua.
  • Không mua những con tôm mềm nhũn, ngửi thấy mùi hôi ươn, đầu và chân chuyển đen, đây là tôm để đã lâu, không ngon.