Tôm chiên giòn nguyên vỏ
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất : ANgon Foods
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Tôm chiên là món chiên hấp dẫn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ vị tươi ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng Angon vào bếp học ngay Cách làm tôm chiên giòn ngon khó cưỡng để đổi vị cho gia đình vào những dịp sum họp nhé!
Cách làm món Tôm chiên giòn nguyên vỏ ngon như nhà hàng
Tôm chiên giòn nguyên vỏ
-
Chuẩn bị
35 phút -
Chế biến
30 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên giòn nguyên vỏCho 2 người
Tôm 1 kg Sả 2 nhánh Rượu 200 ml Bột ngọt 1 muỗng cà phê Bột chiên giòn 150 gr Dầu ăn 200 mlHình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm chiên giòn nguyên vỏ
- 1
Sơ chế tôm
Tôm bạn rửa thật sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- 2
Ướp tôm với bột chiên giòn
Sau khi tôm đã ráo nước thì cho vào nồi, ướp tôm với khoảng 200ml rượu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn thật đều hỗn hợp này rồi cho vào 150gr bột chiên giòn, tiếp tục trộn thật đều.
Ướp hỗn hợp này trong khoảng 30 phút.
- 3
Sơ chế nguyên liệu khác
Sả bạn cắt bỏ phần bẹ già và gốc rễ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập và cắt thành từng sợi nhỏ.
- 4
Chiên tôm
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào, đảo sơ.
Sau khi dầu đã sôi, bạn lần lượt gắp tôm cho vào, chiên cho tôm chín vàng đều 2 mặt là được nhé. Thường xuyên trở để tôm không bị cháy. Bạn lần lượt chiên hết phần tôm đã chuẩn bị nhé.
- 5
Hoàn thành
Sau khi tôm đã chín, bạn lần lượt gắp ra đĩa để ráo dầu và có thể thưởng thức luôn nhé!
- 6
Thành phẩm
Tôm chiên giòn nguyên vỏ là một món chiên hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của sả hòa quyện hoàn hảo với tôm tươi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong thì mềm dai tươi ngon, đậm đà vô cùng vừa miệng.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có lớp vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, đầu chân và đuôi gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
- Cầm tôm lên cảm thấy cứng chắc, không có mùi hoặc mùi tanh đặc trưng của hải sản thì nên mua.
- Không mua những con tôm mềm nhũn, ngửi thấy mùi hôi ươn, đầu và chân chuyển đen, đây là tôm để đã lâu, không ngon.