Cua hấp bia

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Cua hấp bia

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

 Với món cua biển hấp bia bạn sẽ cảm nhận được chút cay cay quyện với thịt cua thơm ngọt đậm đà.Tách mai cua ra và thưởng thức phần gạch cua béo mềm bên trong cực ngon bạn nhé!

Cách làm món cua hấp bia mới lạ ngon tuyệt cú mèo

 

Cách làm món cua hấp bia mới lạ ngon tuyệt cú mèo

 

Nguyên liệu làm món cua biển hấp bia

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

  • 1-2 con cua biển loại to (cỡ 0,8-1kg)
  • 150ml bia
  • 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng, 2 cây sả, 1 trái ớt tươi
  • Hành lá, rau mùi, cà chua trang trí

Chọn mua khoảng 1kg cua biển tươi, chắc thịt

Chọn mua khoảng 1kg cua biển tươi, chắc thịt

 

Cách làm món cua biển hấp bia

Bước 1: Sơ chế các loại rau thơm

- Hành tây lột vỏ, dùng dao bổ múi cau
- Gừng gọt vỏ, đập dập rồi thái nhỏ
- Sả bóc vỏ già, đập dập. Ớt tươi cắt đôi dọc theo chiều dài của quả, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch để ráo nước. Cà chua tỉa bông hồng để trang trí.

Bước 2: Sơ chế cua biển

- Rửa sạch đất cát bám trên mình cua. Vì cua biển rất bẩn và bám nhiều rêu nên bạn cần kì cọ cho thật kĩ nhé, có thể dùng bàn chải để chà cho sạch.
- Dùng mũi nhọn của dao đâm vào vùng tam giác nhỏ nhỏ ở phần yếm cua. Đó là khu vực tim cua. Vì vậy khi đâm vào cua sẽ bị chết, nhớ giữ chặt cho đến khi thấy cua không còn giẫy nữa là đã chết hẳn. Như vậy thì khi hấp cua sẽ không bị rụng càng.

 

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

 

Bước 3: Hấp cua biển với bia

Lót sả, gừng, ớt vào nồi

Lót sả, gừng, ớt vào nồi

 

- Đặt cua vào trong một chiếc xoong đủ lớn. Rắc hành tây, gừng, sả, ớt, hành lá lên trên mình cua. Sau đó rưới bia lên mình cua.

Đổ bia vào hấp cho đến khi thấy cua ngã màu cam

Đổ bia vào hấp cho đến khi thấy cua ngã màu cam


- Bắc nồi cua biển lên trên bếp, mở lửa vừa phải và đun cho đến khi thấy cua ngả sang màu cam. Hấp cua trong khoảng 15 phút là cua chín.
- Tắt bếp, lấy cua ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Bạn có thể chấm thịt cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon nhé.

Món cua hấp thơm ngon kèm chén muối tiêu chanh ngon hết chê

Món cua hấp thơm ngon kèm chén muối tiêu chanh ngon hết chê

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp