Thịt Dê Tươi 100%
Vú dê tươi (loại 1)
Liên hệMã sản phẩm : Vú dê tươi (loại 1)
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Vú Dê (hay còn gọi Nầm Dê) được lấy từ Dê Ninh Thuận, nên rất tươi ngon. Vú dê là bộ phận nặng mùi nhất, vú dê thật mùi hôi sữa, có da dê và lớp mỡ chứa nhiều tuyến sữa, có thể nhìn rõ cả phần “đầu ti” của dê. Khi chế biến thì có vị ngậy, ngon và hơi mùi sữa, ăn sần sật.
Vú dê thường làm món vú dê nướng, vú dê xào satế, vú dê xào lăn...đặc biệt món vú dê nướng sả chấm với chao ngon tuyệt vời!
Sau đây Angon xin chia sẻ cách chế biến món Vú dê nướng sả cực ngon:
Dê nướng là một trong những món nướng ngon rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt, đối với phần thịt nầm hay vú dê, món nướng càng hấp dẫn, khiến mọi người khó lòng chối từ. Cùng Angon vào bếp ngay nhé các bạn!
Thực hiện món vú dê nướng sả chấm chao ngon tuyệt vời khó chối từ chỉ qua 3 bước
Công thức chế biến các món nướng không hẳn là khó, tuy nhiên bạn vẫn cần đến một số kinh nghiệm và bí quyết, mới khiến món nướng của bạn thêm phần hấp dẫn. Điều này với món nầm dê lại càng đúng. Với món này bạn bí quyết sẽ không chỉ ở việc tẩm ướp và nướng nầm dê ngon, mà còn cần sự khéo léo ở việc chế biến nước chấm chao sao cho thật vừa miệng.
Nguyên liệu cho món vú dê tươi nướng sả như sau:
- Vú dê tươi: 500gr
- Sả: 50gr
- Hành tím: 50gr
- Tỏi: 50gr
- Chao trắng: 1 hũ
- Gia vị: ngũ vị hương, sa-tế, dầu hào, hạt điều, màu điều, tương ớt, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường.
- Rau củ nướng kèm: Đậu bắp hoặc cà tím.
Chọn mua 500gr vú dê tươi sơ chế sạch sẽ
Cách thực hiện món vú dê nướng sả gồm các bước sau:
Bước 1: Vú dê sau khi mua về thì dùng muối xát kỹ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi mang đi thái miếng mỏng vừa ăn.
Đậu bắp nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, hành tím cắt khoanh dày khoảng 2cm
Đậu bắp rửa sạch cắt khúc để nướng
Bước 2: Tỏi, hành tím, sả, bóc vỏ rồi băm nguyễn sau đó cho vào chung 1 cái tô. Tiếp theo cho ngũ vị hương, dầu điều, 2 viên chao, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm vào, khuấy đều rồi đổ vào một cái thố to có thịt dê trong đó và ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút cho thấm đều.
Cho gia vị vào vú dê ướp khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc 1 chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng lên rồi tắt bếp, cho tỏi vừa phi vào 1 cái bát sau đó cho phần chao còn lại vào bát, nhớ là chỉ dùng thịt chao, không dùng nước chao. Sau đó bạn nêm vào trong bát chao 1 chút đường, hạt nêm và ớt sa-tế theo từng khẩu vị rồi dùng muỗng đánh đều tay cho các nguyên liệu tan hẳn vào chao.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Nướng vú dê, bạn nướng theo cách thông thường như nướng các loại thịt khác. Tuy nhiên, có 2 cách
Cách 1: Bạn sẽ dùng vỉ than và nướng trực tiếp trên bàn ăn hoặc bàn tiệc nhưng bạn sẽ phải đợi vú dê chín dần. Tuy nhiên, vú dê rất nhanh chín nên cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn và đây cũng là cách sẽ khiến cho bữa cơm/ bữa tiệc của bạn có phần sôi động và ấm cúng hơn.
Cho vú dê vào vỉ nướng trở đều nhanh
Cách 2: Cho vú dê lên vỉ và cho vào lò nướng, nướng sẵn sau đó bày ra đĩa. Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng không thú vị bằng nướng vỉ than và nướng đến đâu dùng đến đó.
Vú dê nướng thơm cay giòn sần sật tuyệt ngon
Lưu ý khi nướng thì cho các rau củ lên nướng chung bạn nhé.chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.