Sườn dê nướng tảng
Liên hệMã sản phẩm : Sườn dê nướng tảng
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món Sườn dê nướng tảng hấp dẫn đến “rụng rời”. Bởi khi nướng tảng, thịt sườn dê sẽ không bị mất nước và giữ được vị ngon ngọt đặc trưng khó ai có thể chối từ.
Bí quyết làm món sườn dê nướng tảng thơm ngon đến miếng cuối cùng
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn dê nướng tảng
Thịt dê nướng ướp gia vị gì cùng cách chọn thịt dê như thế nào có vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon và tác dụng của thịt sườn dê nướng. Vì thế, để món thịt sườn dê nướng tảng ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị sau:
+ 600g sườn dê nguyên tảng
+ Rượu trắng hoặc muối hột
+ 3 nhánh sả tươi
+ 3 củ hành khô
+ Ớt
+ 2 củ gừng
+ Hạt nêm
+ Dầu ăn
+ Dầu hào
+ Chao
Dụng cụ đi kèm: Búa đập thịt, vỉ nướng, bếp nướng, than hoa.
Chọn mua 600 g sườn dê nướng tảng sơ chế sạch
2. Cách làm thịt sườn dê nướng tảng
Bước 1: Sơ chế sườn dê
Rửa sạch 600g sườn rồi để nguyên tảng, không chặt nhỏ.
Dùng búa đập đều lên miếng thịt sườn để khi ướp nướng dễ thấm gia vị và miếng thịt cũng mềm ngon hơn.
Sau đó, trộn đều thịt sườn dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Để riêng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Nếu không có rượu trắng, bạn có thể xát thịt dê với muối hột rồi rửa sạch, để ráo. Bước này giúp cách làm món thịt sườn dê nướng tảng thêm thơm ngon và hấp dẫn.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp
Sả tươi cắt bớt cuống, lột bỏ lớp vỏ già rồi cắt lát, băm nhuyễn.
Sả rửa sạch cắt bớt cuốn, băm nhuyễn
Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, băm nhuyễn.
Gừng tươi cạo vỏ, đập dập. Ớt băm nhỏ.
Hành khô rửa sạch bỏ vỏ băm nhuyễn
Bước 3: Ướp thịt sườn dê nướng tảng
Thực hiện theo hướng dẫn ướp thịt sườn dê nướng, bạn lần lượt cho tảng thịt sườn dê cùng các gia vị ướp: sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn vào một cái tô lớn và trộn đều. Có thể dùng tay trộn cho gia vị được thấm đều.
Để riêng khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt sườn dê và thưởng thức
Hoàn thiện xong cách ướp thịt sườn dê nướng ngon, bạn bắt đầu chuẩn bị vỉ nướng và nhóm cho bếp than đỏ hồng.
Sau đó, cho tảng thịt đã thấm đều gia vị lên vỉ nướng đã nóng. Nếu thịt bị khô, chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn lên trên miếng thịt.
Sau khi ướp sườn thấm cho vỉ lên nướng trở đều 2 mặt
Lật đều cả 2 mặt cho đến khi tảng thịt chín và có màu vàng đẹp mắt.
Đi kèm với thịt sườn dê nướng tảng là nước chấm chao cùng đường, ớt vừa miệng, đậm đà.
Món này ngon nhất khi ăn nóng. Dùng dao cắt tảng thịt sườn thành những miếng vừa ăn, ăn đến đâu, cắt đến đó là ngon nhất.
Miếng sườn chín vàng thật thơm ngon làm sao
Như vậy là cách làm món thịt sườn dê nướng tảng khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè những miếng thịt sườn dê mềm ngọt hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt
Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...