Lẩu dê 2 miền Nam Bắc

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết


Lẩu dê luôn là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, để nấu món lẩu dê của 2 miền Nam Bắc thật ngon và chuẩn vị, bạn hãy cùng Angon vào bếp ngay nhé!

Học ngay bí quyết nấu lẩu dê 2 miền bắc nam ngon chuẩn vị

 

Học ngay bí quyết nấu lẩu dê 2 miền bắc nam ngon chuẩn vị

 

Cách nấu lẩu dê miền Nam ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị

• Thịt dê tươi 700gram

• Nấm 400gr

• Khoai môn 1 củ

• Sen 1 củ

• Đậu hũ 3 miếng

• 1 chén rượu vang

• Nước cốt dừa 200ml

• Tỏi, hành tím băm nhuyễn

• Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

• Ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu cay

• Bún hoặc mì gói

• Rau ăn lẩu: cải xanh, tần ô, ngò gai, húng quế…

Chọn mua 700 thịt dê tươi sơ chế sạch

Chọn mua 700 thịt dê tươi sơ chế sạch

 

Cách nấu lẩu dê miền Nam

Bước 1: Thịt dê rửa sạch, bạn khử mùi hôi bằng cách ướp thịt dê với rượu vang và gừng đập dập trong 15 phút, sau đó đem rửa sạch lần nữa và cắt thành những miếng mỏng nhưng bản to vừa ăn.

Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu của miền Nam khác miền Bắc ở việc sử dụng gia vị. Nếu miền Bắc sử dụng nghệ thì miền Nam lại sử dụng ngũ vị hương để làm dậy mùi hương vị món ăn. Thịt dê khi cắt xong bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, tỏi đập dập, trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Trong khi đợi thịt dê ngấm vị, bạn tiếp tục sơ chế những nguyên liệu khác. Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và đem cắt thành miếng dày 1cm. Đậu hũ cắt khôi vuông và đem chiên vàng.

Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Rau ăn lẩu rửa sạch bày ra dĩa

Rau ăn lẩu rửa sạch bày ra dĩa

 

Bước 4: Tỏi, hành tím băm nhuyễn và cho vào chảo đã đun nóng dầu và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt dê vào xào thơm rồi đổ nước cốt dừa cùng 1.5 lít nước lọc vào đun sôi. Sử dụng nước cốt dừa cũng là đặc trưng trong cách nấu lẩu của người miền Nam. Sau khi đun sôi được 10 phút thì bạn cho khoai môn và củ sen vào đun với lửa nhỏ trong 15 phút.

Lúc này, bạn thử xem các nguyên liệu đã mềm vừa ăn chưa. Nếu đã mềm rồi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 5: Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp gia mini, nước sôi thì cho đậu hũ, nấm và các loại rau vào và thưởng thức cùng bún.
Bạn đừng quên chuẩn bị nước chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy cho các gia vị tan đều.

Lẩu dê miền Nam ngon đậm đà không thể cưỡng

Lẩu dê miền Nam ngon đậm đà không thể cưỡng

 

Cách nấu lẩu dê miền Bắc ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị

• Thịt dê: 600gram

• Bún: 1kg

• Tỏi khô: 20gram

• Hành khô: 20gram

• Nghệ: 20gram

• Củ sả: 20gram

• Gừng: 20gram

• Cà chua: 250gram

• Hành hoa: 20gram

• Hạt mùi( nếu có): 10gram

• Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt tươi, dầu

Thịt dê tươi sơ chế sạch cho gia vị vào ướp

Thịt dê tươi sơ chế sạch cho gia vị vào ướp

 

Cách nấu lẩu dê miền Bắc

Bước 1: Hạt mùi mua về bạn rang vàng rồi giã nhỏ. Hành khô, sả cây, gừng băm nhỏ, nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu là quan trọng nhất. Nó vừa làm cho thịt dê thấm gia vị thơm ngon và khử đi mùi hôi của dê .

Thịt dê bạn chọn loại dê núi cho ngon. Khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng, gừng để khử mùi hôi. Kế tiếp, cắt miếng mỏng, to bản.

Bạn chú ý cách ướp thịt dê nấu lẩu như sau: ướp thịt đã cắt cùng hành, tỏi, sả, gừng, hạt mùi, nước cốt nghệ, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm. Tất cả bạn trộn đều và ướp trong 30 phút cho thịt dê thấm gia vị đậm đà.

Bước 2: Đun dầu nóng già, cho hành tỏi, sả vào phi vàng thơm thì bạn cho thịt dê vào xào săn lại. Kế đó, bạn đổ nước ngập thịt dê và đun sôi, trong quá trình đun thì chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và thơm hơn. Nước đun sôi được khoảng 15 phút thì bạn cho cà chua vào nấu cho đến khi thịt dê mềm vừa ăn. Lúc này, nêm nếm lại với một ít gia vị cho vừa ăn thì chỉnh nhỏ lửa.

Bước 3: Giờ là thời điểm bạn thưởng thức món ngon tự tay nấu. Bún chần qua nước sôi, vẩy khô và xếp vào đĩa. Các loại rau thơm, ớt cắt nhỏ và xếp ra một đĩa to.

Món lẩu dê miền Bắc ngon chuẩn vị thơm nghi ngút

Món lẩu dê miền Bắc ngon chuẩn vị thơm nghi ngút

 

Khi thưởng thức, bạn đặt nồi lẩu dê lên bếp ăn lẩu, nấu nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau vào rồi chan bún ăn. Thịt dê chín mềm, màu vàng nghệ bắt mắt, thấm gia vị đậm đà và đặc biệt là không còn mùi hôi của dê.

Bạn có thể cho thêm đậu hũ non, khoai môn và chuẩn bị đa dạng loại rau ăn lẩu tùy vào sở thích nhé!

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món lẩu dê

 

 

 

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...