Sườn dê chiên mắm
Liên hệMã sản phẩm : Sườn dê chiên mắm
Nhà sản xuất : Dê Tươi 100%
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi Dê Tươi 100%
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món sườn dê non chiên nước mắm được nhiều người yêu thích nhất bởi vị thơm ngon từ nước mắm hòa quyện vào miếng sườn dê vừa bổ dưỡng lại ngon miệng nữa chứ!
Chỉ với 3 bước đã có món Sườn dê Chiên Nước Mắm thơm ngon tốn Cơm Nhất
Sườn dê non chiên nước mắm là món ăn bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Cuối tuần hãy dành thơi gian làm sườn dê non chiên nước mắm và làm cho những người thân yêu mình thưởng thức nhé !
Nguyên liệu làm sườn dê non chiên mắm:
- 1kg sườn dê tươi (non)
- Tỏi: 2 củ
- Nước mắm ngon: 4 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Ớt: 2 quả
- Tiêu: 1 thìa (hoặc theo khẩu vị)
- Dấm ăn: 1,5 thìa cà phê
Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món sườn dê chiên mắm.
Cách làm sườn dê non chiên nước mắm
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước thực hiện món sườn dê non chiên nước mắm như sau:
Sơ chế sườn dê non
Bước 1:
- Sườn dê rửa sạch chặt miếng vừa ăn 5-7cm cho vào bát tô đổ rượu vào ngâm 15p cho hết mùi hôi, bạn nhớ cho thêm vài lát gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo
Rửa sườn chặt ra từng miếng dài khoảng 5cm.
– Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo.
– Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Luộc qua sườn rồi rửa lại.
Thực hiện sườn dê non chiên mắm ngon
Bước 2:
– Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 quả ớt thái nhỏ, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn.
Pha hỗn hợp nước mắm để ướp sườn.
– Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. »»» Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
– Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
– Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
Bước 3:
– Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn.
– Cho tỏi băm vào phi thơm.
– Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
Cho sườn đã ướp vào chảo chiên vàng.
– Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa.
– Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.
Một số lưu ý để làm sườn dê chiên mắm tỏi ngon nhất
– Chọn sườn có xương nhỏ, thịt sẽ nhiều và mềm hơn.
– Chọn sườn non có nhiều sụn sẽ làm cho món chiên ngon hơn.
– Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
– Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.
– Pha nước dấm tỏi, ớt cũng là một yếu tố không thể thiếu để hỗ trợ cho món ăn ngon nhất.
– Thực hiện theo đúng từng bước đã hướng dẫn, bạn sẽ chắc chắn có được món sườn non chiên nước mắm ngon nhất.
Sườn dê non chiên mắm thật thơm ngon.
Ăn sườn dê non chiên nước mắm có lợi gì?
Đây là món ăn ít dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe của mọi người. Đặc biệt, món ăn hết sức có lợi cho sức khỏe với người có tiền sử bệnh cao huyết áp hoặc máu nhiễm mỡ.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món sườn dê chiên mắm nhé !
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt
Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...