Lẩu dê hầm thuốc bắc

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn yêu thích của khá nhiều người nhưng ít ai biết được món lẩu này còn mang lại nhiều dinh dưỡng người dùng.Hãy cùng Angon vào bếp chế biến ngay nhé các bạn! 

Bí quyết nấu món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng đến khó cưỡng

Bí quyết nấu món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng đến khó cưỡng

 

Nguyên liệu cho món lẩu dê hầm thuốc bắc

– Thịt và xương dê: 1 kg

– Gừng, hành tím, tỏi băm

– Mía lau: 3 khúc

– Tương hột: 1 muỗng canh

– Đậu hũ chiên: 2 miếng

– Đậu hũ ky: 100 gr

– Nước dùng gà

– Rau ăn kèm

– Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế

– Mì trứng

– Chao: 1 miếng

Các vị thuốc bắc nấu lẩu

– Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ: mỗi loại 15g

– Táo đỏ: khoảng 10 trái

– Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh

Chọn mua thịt dê tươi khoảng 0,5 kg sơ chế sạch

Chọn mua thịt dê tươi khoảng 0,5 kg sơ chế sạch

 

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt dê nấu lẩu

– Với cách nấu lẩu dê không bị hôi, thì cách sơ chế thịt dê là một bước vô cùng quan trọng. Thịt dê khi mua về, bạn rửa sạch, chần sơ qua 1l nước sôi pha với 60 ml rượu, rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn thui phần thịt dê qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch rồi rửa thịt dê thật sạch với nước lạnh và chặt thành những miếng với kích thước vừa ăn. Lưu ý: mỗi miếng thịt dê vừa có da vừa có thịt thì nồi lẩu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Thịt dê sau khi chặt xong thì ướp với tỏi băm, gừng (cạo vỏ, thái sợi), tương hột, chao và khoảng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng café muối, trộn đều rồi để yên thịt dê trong 1 giờ để cho thấm gia vị và nguyên liệu.

– Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

Thuốc bắc sơ chế sạch để nấu lẩu

Thuốc bắc sơ chế sạch để nấu lẩu

 

– Mía lau chẻ nhỏ

– Đậu hũ ky chiên vàng, để ráo dầu. Đậu hũ chiên thì mỗi miếng cắt làm 4.

– Rau các loại thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ.

Các loại rau rửa sạch để ráo, tía tô cắt nhỏ

Các loại rau rửa sạch để ráo, tía tô cắt nhỏ

 

Bước 2: Cách nấu lẩu dê không hôi

– Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho tiếp thịt dê vào xào cùng với rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

– Bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác với lửa vừa cho tới khi chín mềm thì cho tiếp câu kỷ vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì tắt lửa.

– Lấy nồi chuyên dụng ăn lẩu và múc 1 phần nước dùng bạn đã hầm ở trên vào cùng với thịt dê đã xào bên trên, bạn có thể cho thêm lượng nước cho vừa ngập mặt thịt và khoảng 1 muỗng café hạt nêm, để lửa nhỏ đun cho đến khi thịt dê vừa mềm tới thì cho tiếp đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào.

– Trong thời gian đó, bạn lấy chao cho vào chén tán nhuyễn, rồi thêm 1 muỗng café đường và khuấy đều. Nếu bạn muốn chao càng béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

Pha chén nước chấm chao ăn kèm lẩu dê ngon tuyệt vời

Pha chén nước chấm chao ăn kèm lẩu dê ngon tuyệt vời

 

Bước 3: Cách làm chao ăn lẩu dê

Bạn cho từng viên chao vào chén, lưu ý không cho nước chao, rồi tán thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể cho chao cùng gia vị vào cối xay, xay nhuyễn. Nếu bạn muốn chao có vị béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Bạn dọn lẩu ra để trên bếp than hoặc bếp gas mini để giữ nóng, dọn kèm cùng với các loại rau ăn kèm và nước chấm chao đã chuẩn bị, mì trứng ăn tới đâu thì bạn cho vào nồi lẩu trụng tới đó. Phần nước dùng còn dư bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu khi nước cạn.

Món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa bổ dưỡng lại thơm ngon

Món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa bổ dưỡng lại thơm ngon

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món lẩu dê

 

 

 

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...