Chân Dê tươi

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Chân Dê tươi

Nhà sản xuất : Dê Tươi 100%

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi Dê Tươi 100%
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Chân Dê (hay còn gọi là Dựng Dê) được lấy từ dê Ninh Thuận nên rất tươi ngon và bổ dưỡng. Chân Dê dùng làm món ăn cho người già, tăng lượng sữa cho phụ nữ sau khi sanh và đặc biệt là cải thiện khả năng chăn gối của nam giới.

Chân dê có thể chế biến nhiều món ăn ngon , bổ dưỡng đặc biệt là các món hầm như chân dê om mẻ, hầm thuốc bắc, đu đủ...

Cách chế biến món chân dê om mẻ:

 

Với vị cay cay của riềng, chua chua của mẻ tạo nên hương vị rất đặc trưng khi thưởng thức món chân dê om mẻ làm xao xuyến biết bao tâm hồn yêu ẩm thực đấy ạ!

 

Chỉ với 3 bước đã có ngay món chân dê om mẻ cay cay, chua chua ngon mê ly

Chỉ với 3 bước đã có ngay món chân dê om mẻ cay cay, chua chua ngon mê ly

Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng.Chúng ta hãy vào bếp nấu món chân dê om mẻ nha các bạn!

Nguyên liệu chế biến món chân dê om mẻ

- 800g chân dê tươi
- 100g mẻ vắt lấy nước
- 100g lạc rang
- 10g nấm mèo, 1 nắm miến nhỏ, hành tây, bột nghệ, bột cari, nước riềng, mắm tôm, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn.

Chọn mua 800 g chân dê tươi sơ chế sạch sẽ

Chọn mua 800 g chân dê tươi sơ chế sạch sẽ

 

Cách chế biến món chân dê om mẻ:

Bước 1:

Chân dê thui lửa cho sạch lông, chặt miếng vừa ăn ướp chút hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt riềng, nước mẻ, nước mắm
tôm, bột nghệ, bột cari chừng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

 

 


Chân dê sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn

 

Chân dê sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn

 

 

Bước 2:

 Nấm mèo ngâm nở thái mỏng, miến ngâm mềm.

 

Nấm mèo ngâm nở thái mỏng

 

Nấm mèo ngâm nở thái mỏng

Bước 3:

Bắc chảo nóng, cho chân dê đã tẩm ướp vào xào qua, đổ ngập nước, ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho tiếp nấm mèo, miến cắt khúc, hành tây bổ miếng cau vào cùng chút bột năng pha loãng.

 

Hành tây rửa sạch bổ miếng cau

 

Hành tây rửa sạch bổ miếng cau

 

 
Nêm gia vị vừa ăn, dọn ra đĩa sâu lòng, rắc lạc rang giã nhỏ và mùi tàu thái nhỏ lên trên.
 

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê


 
Món ăn này mang hương vị và cách thức chế biến của xứ Bắc. Sự kết hợp của thịt, riềng, mẻ được lọc lấy nước cùng những gia vị được ướp vào thịt thu hút sự chú ý của thực khách từ khứu giác đến vị giác. Ngay khi mở nắp chiếc nồi đất, thực khách sẽ cảm nhận được vị chua của mẻ, mùi thơm lừng của riềng...
Do ăn kèm với bún nên cho hơi nhiều nước một chút nhưng yêu cầu của món ăn là nước phải hơi sệt. Không lọc mẻ quá loãng khiến vị mẻ không đậm và thấm được vào miếng thịt. Khi dọn ra cho thực khách, dê om mẻ được đựng trong nồi đất, đun trên bếp để có thể thưởng thức món ăn nóng hổi.
 
Món chân dê om mẻ chua chua, cay cay ngon mê ly

Món chân dê om mẻ chua chua, cay cay ngon mê ly

Rau ăn kèm cũng làm dậy thêm mùi vị của món ăn. Lá tía tô cắt sợi to, cho vào nồi khi ăn sẽ khiến món ăn càng thơm hơn. Nếu thích, các bạn có thể nhấm thử miếng riềng để cảm nhận vị hơi cay vốn có của riềng, cộng thêm cả vị đậm đà và chua của mẻ ngấm vào.

Món dê om mẻ và những món ăn chế biến từ thịt dê cũng rất thích hợp khi nấu cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cần lưu ý khử mùi của thịt dê trước khi chế biến. Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến, thịt sẽ không có mùi nữa. Khi xào hay nấu, có thể cho vào hành, gừng, chút rượu, vỏ quít để món ăn được thơm ngon.
 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món chân dê om mẻ nhé !


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp
Vú dê tươi (loại 1) Xem chi tiết Vú dê tươi (loại 1)

MSP: Vú dê tươi (loại 1)

0 đ
Dê nguyên con móc hàm (có đầu chân) Xem chi tiết Dê nguyên con móc hàm (có đầu chân)

MSP: Dê nguyên con móc hàm (có đầu chân)

0 đ
Dê nguyên con móc hàm (không đầu chân) Xem chi tiết Dê nguyên con móc hàm (không đầu chân)

MSP: Dê nguyên con móc hàm (không đầu chân)

0 đ
Thịt Dê Tươi 100% Xem chi tiết Thịt Dê Tươi 100%

MSP: Thịt Dê Tươi Ngon 100%

0 đ