Món ăn ngon từ Mực

Mực nướng sa tế

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Mực nướng sa tế

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết


Món mực nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn bởi vị cay cay của sa tế hòa vào vị ngọt của mực dai giòn cho bạn cảm giác thật ngon miệng khi thưởng thức món mực nướng này.

 

Ngon hết sảy khi thưởng thức món mực nướng sa tế thơm cay độc đáo

 

Nguyên liệu cần có cho món mực nướng sa tế:

+ Mực ống: 1 con lớn

+ Ớt sa tế: 1 thìa canh

+ Sả băm: 1 thìa canh

+ Tỏi băm: 1 thìa cafe

+ Hành tím băm nhỏ: 2 thìa cafe

+ Mật ong: 1 thìa cafe

+ Dầu mè: 1 thìa cafe

+ Dầu ăn: 1 thìa cafe

+ Dầu hào: 1 thìa canh

+ Nước tương: 1 thìa canh

+ Tiêu: 1 thìa cafe

Cách làm mực nướng sa tế ngon:

 >>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1: Sơ chế mực

Để mực nướng sa tế ngon thì bạn cần phải chọn những con mực còn tươi. Khi mua về ta rửa sạch mực, tách bỏ túi mật và ruột, rồi dùng dao khứa hình xéo lên thân mực.

Bước 2: Ướp mực

Cho sa tế và các nguyên liệu đã sơ chế trộn đều

Cho sa tế và các nguyên liệu đã sơ chế trộn đều

 

-    Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều

Cho gia vị ướp khoảng 15 phút

Cho gia vị ướp khoảng 15 phút

 

-    Sau đó cho mực ra tô, cho gia vị vừa trộn vào ướp trong 15 phút cho mực thấm gia vị

 

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

 

Bước 3: Nướng mực

Trộn đều gia vị lên mực

Trộn đều gia vị lên mực 

 

-    Đặt mực lên vỉ và nướng mực với than đá hoặc than củi, cứ vài phút lại quét 1 chút dầu mè lên mực để mực không bị cháy

Mực sau khi ướp thấm cho lên vỉ nướng

Mực sau khi ướp thấm cho lên vỉ nướng

 

-    Ngoài ra bạn có thể làm mực nướng sa tế bằng lò nướng. Bạn chỉ việc đặt mực vào lò và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 đến 10 phút để mực chín vàng đều.

Bước 4: Trình bày mực nướng sa tế
-    Khi mực chín vàng thì cho chúng ra đĩa. Món này chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi chanh đều rất ngon. Cách chế biến mực nướng sa tế quả thật rất dễ dàng đúng không các bạn?

Mực nướng sa tế thơm ngon hết chê

Mực nướng sa tế thơm ngon hết chê

 

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn ngon, vẫn đảm bảo vấn đề vệ sinh mà còn tạo không khí ấm cúng, gần gũi với cả gia đình nữa.

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

 

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ