Món ăn ngon từ Mực

Mực nướng kiểu thái

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Mực nướng kiểu thái

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Mực nướng kiểu thái rất thơm ngon lạ miệng có vị hơi cay cay hương thơm đặc biệt khác hơn so với các món mực nướng khác khiến người ăn phải chết mê đấy ạ!

Bí quyết làm món mực nướng kiểu Thái thơm ngon tuyệt vời

 

Bí quyết làm món mực nướng kiểu Thái thơm ngon tuyệt vời

 

Nguyên Liệu làm món mực nướng kiểu thái

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

  •     2 con mực ống lớn(mình mua loại làm sẵn không có đầu mực)
  •     1 mc nước mắm
  •     1 bó rau ngò (khoảng 10 gốc ngò)
  •     1 MC nước mắm
  •     1 MC nước tương
  •     1 MC tương xí muội
  •     1 trái chanh xanh (lime)
  •     1-2 trái ớt, bằm nhuyễn
  •     2 trái dưa leo nhỏ
  •     1/2 củ hành Tây tím
  •     1/2 MC dầu Oliu

 Cách Làm món mực nướng kiểu thái

-  Mực ống rửa sạch, cắt một bên của mực và mở ra thành một miếng lớn, cắt dọc làm 3 phần và ngang làm 3 phần. Dùng đầu dao khứa nhẹ theo chiều xéo của miếng mực và ngựơc lại.

Rửa sạch mực khứa nhẹ lên chiều xéo miếng mực

Rửa sạch mực khứa nhẹ lên chiều xéo miếng mực

 

-  Bó ngò rửa sạch để ráo nước, lấy phần gốc ngò cắt nhuyễn (để ướp mực), phần cọng ngò để riêng.

Ngò rửa sạch cắt nhuyễn

Ngò rửa sạch cắt nhuyễn

 

- Cho nước tương, nước mắm, tương xí muội nước cốt của 1/2 trái chanh, gốc ngò và ớt vào chén trộn đều.

 

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

 

- Cho nứớc sốt vào mực trộn đều, dùng giấy kiếng bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h.

Ướp gia vị vào mực cho thấm

Ướp gia vị vào mực cho thấm

 

- Mở lò nướng 200 độ C trước 10'. Dùng khay nướng bánh có bọc 1 lớp giấy bạc(foil). Cho mực đều lên khay+ phần sốt,cho vào lò nướng khoảng 10'

- Salad dưa leo. Dưa leo rửa sạch, bào dọc. Hành Tây lột vỏ cắt ngang, mỏng và ứơp với nứơc cốt của 1/2 trái chanh + dầu Oliu. Cọng ngò ngắt đôi. Cho dưa leo+ hành Tây+ rau ngò trộn đều, để qua một bên.

- Mực nướng khoảng 10' thì vặn lên phần Grill,nướng thêm khoảng 10' đến khi mực vàng đều, hơi khét phần mặt là được.

Cho mực vào lò nướng

Cho mực vào lò nướng

 

- Cho salad ra dĩa cho mực lên trên. Vậy là có dĩa mực nướng thơm lừng cay cay ăn kèm với salad dưa leo chua giòn cho ngày cuối tuần rồi.

Mực nướng kiểu Thái có thể làm món khai vị hay làm món ăn chính kèm với cơm trắng đều ngon tuyệt.

Món mực nướng kiểu thái thơm cay ngon đặt biệt

Món mực nướng kiểu thái thơm cay ngon đặt biệt

 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. 

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

   

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ