Kiến Thức Ẩm Thực

Thịt dê xào với rau gì ngon nhất? Tiết lộ 3 món thịt dê xào với rau cực ngon

Thịt dê xào với rau gì là ngon nhất? Câu hỏi này được đặt ra bởi nhiều người. Để trả lời câu hỏi trên mình xin giới thiệu 3 món thịt dê xào rất thơm ngon.

Thịt dê xào với rau gì ngon nhất? Tiết lộ 3 món thịt dê xào với rau cực ngon

Thịt dê xào với rau gì ngon nhất? Tiết lộ 3 món thịt dê xào với rau cực ngon

3 Món thịt dê xào với rau thật ngon:

Thịt dê xào tương và rau răm

Nguyên liệu làm món thịt dê xào tương và rau răm:

– 0,3 kg thịt dê thái miếng mỏng
– 3 muỗng canh tương Bần
– 1 củ sả, 1 nhánh gừng băm nhỏ
– 1 củ hành, 1 nhánh tỏi băm nhỏ
– Mì chính
– Rau răm, mùi tàu.

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Cách làm món thịt dê xào với tương và rau răm:

– Ướp thịt dê với tương, mì chính, sả và gừng khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi.

– Đổ thịt dê vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị.

– Đến khi thịt dê chín thì cho rau răm, mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp.

Thịt dê xào với tương và rau răm thơm ngon không cưỡng nổi.

Thịt dê xào với tương và rau răm thơm ngon không cưỡng nổi.

Thịt dê xào rau má

Nguyên vật liệu chuẩn bị để làm thịt dê xào:

– Thịt dê tươi: 200 gram.
– Rau má: 300 gam.
– Một củ hành tây.
– Tỏi khô.
– Giấm.
– Các loại gia vị: nước mắm, dầu, đường, mì chính.

Chuẩn bị Nguyên liệu để nấu món thịt dê xào rau má.

Chuẩn bị Nguyên liệu để nấu món thịt dê xào rau má.

Cách làm thịt dê xào rau má:

– Bước 1: Thực hiện sơ chế thịt dê, rau má, các loại nguyên liệu khác
Thịt dê tươi chúng ta khi mua về đem rửa cho sạch trước lúc chế biến thì mới giữ được chất dinh dưỡng. Sau đó ta sử dụng dao thái miếng mỏng.
Bạn tẩm ướp thịt cùng với hai muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính và 1 muỗng dầu thực vật.
Rau má nếu như hái xung quanh nhà hoặc có trồng thì thơm ngon nhất. Còn nếu mua ở chợ ta cần chọn loại rau má lá bé và phần cộng ngắn, loại rau má này sẽ ngọt ngon và không có đắng. Mua về bạn nhặt sạch hết rác, lá giá rồi rửa cho sạch vài lần với nước, vớt bỏ ra rá cho khô nước.
Hành tây chúng mình bóc lớp vỏ ở bên ngoài, thái múi khoanh mỏng rồi rửa sạch.
Tỏi rửa vỏ đi và băm nhỏ ra.
– Bước 2: Xào thịt dê với rau má
Đặt một cái chảo lên bếp, bỏ dầu vào nấu nóng sau đó đổ 1/2 phần hành vào xào sơ qua độ hai phút sau đó thả thịt dê xào với lửa lớn. Xào nhanh khoảng năm phút thịt dê tái tái thì ta cho thịt ra đĩa.
Giấm và đường bạn bỏ vào chén hòa tan, nêm và nếm lại sao cho có được độ chua ngọt vừa ăn là được rồi.
Đổ hết chỗ hành tây còn lại vào luôn và đảo đều, để vậy chừng 10 phút cho thấm.
Sau cùng các bạn cho hết chỗ rau má, thịt bò vừa mới xào khi nãy vào đây sau đó xào đều toàn bộ lên, nêm và nếm sao cho vừa dùng. Nếu ưng dùng béo hơn thì chiên 1 tí dầu với tỏi bằm nữa và cho vào đảo đều lên.
– Bước 3: Trình bày và thưởng thức dê xào rau má
Bỏ phần vừa trộn lên đĩa, cần phải sử dụng tay đeo găng tay nilon và cho thịt dê xào rau má ra dĩa để tránh phần nước xào đi kèm nhé.
Thưởng thức cùng với ớt tương nếu muốn. Dùng giống 1 món trong bữa cơm gia đình.

Thịt dê xào rau má món ăn thanh nhiệt thơm mát giúp ngon cơm.

Thịt dê xào rau má món ăn thanh nhiệt thơm mát giúp ngon cơm.

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm thịt dê xào

– Rau má để kỹ hơn thì chúng ta luôn phải ngâm qua nước muối hòa tan chừng 30 phút để an toàn, bởi vì rau má là loại rau mọc ở sát đất.
– Thịt dê phải xắt lát mỏng để dễ thấm các loại gia vị và khi xào thì nhanh chín ha.
– Thịt dê xào hoàn tất thơm và ngon, ngậy ngậy ăn chung với rau má thơm mát, vị chua ngọt quyện lẫn tạo ra mùi vị không lẫn vào đâu được.

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

Thịt dê xào lá lốt

Nguyên liệu làm món thịt dê xào lá lốt:

– Thịt dê phi lê: 150 – 200 gram (cho 4 – 5người ăn).
– Lá lốt: 2 bó (khoảng 100 gram)
– Hành khô: 3 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt sừng: 2 trái.
– Gia vị nấu thịt dê xào lá lốt: Bột canh, hạt nêm, nước mắn, hạt tiêu xay, dầu ăn.

Cách làm thịt dê xào lá lốt:

– Bước 1: Thịt dê rửa sạch rồi thái ngang thớ thành từng miếng mỏng, to bản. Đối với thịt dê xào, bạn càng thái mỏng càng ngon. Thái dài sẽ khiến miếng thịt dai, khó ngấm gia vị.

– Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nguyễn rồi cho ½ số hành tỏi này vào một cái bát lớn. Cho thịt dê đã thái vào rồi nêm các gia vị như: Tiêu, dầu ăn, bột nêm, nước mắm vào và trộn đều lên.

Bạn để thịt dê nguyên trong tô từ 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị. Việc cho dầu ăn vào thịt dê khi ướp sẽ khiến thịt mềm và dễ ngấm gia vị hơn.

– Bước 3: Trong thời gian ướp thịt dê, bạn hãy nhặt lá lốt và đem rửa sạch. Để lại một vài lá để trang trí món ăn, còn lại bạn đem thái nhỏ. Tương tự, ớt sừng cũng rửa sạch, bổ đôi rồi thái lát mỏng vừa ăn.
– Bước 4: Đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi còn lại vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho thịt dê vào và đảo nhanh tay. Để món ăn giữ đúng hương vị, hãy để lửa to và đảo liên tục nhé.

-Bước 5: Khi thịt dê đã chín tải (chuyển sang màu hồng nhạt), bạn hãy cho ớt sừng vào đảo khoảng 1 phút rồi mới cho lá lốt vào. Do lá lốt mềm hơn ớt sừng nên cần cho ớt vào trước để đảm bảo các nguyên liệu chín đều như nhau.

Nêm nếm lại thịt dê xem đã vừa vặn hay chưa. Nếu cảm thấy thịt còn nhạt, bạn có thể cho thêm chút mắm hoặc hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Thịt dê chín, bạn tắt bếp và cho ra đĩa rồi thưởng thức. Như vậy, chỉ mất khoảng 5 phút, bạn đã hoàn thành xong món thịt dê xào lá lốt rồi.

Mùi thơm hấp dẫn của món thịt dê xào lá lốt không thưởng thức thì thật đáng tiếc.

Mùi thơm hấp dẫn của món thịt dê xào lá lốt không thưởng thức thì thật đáng tiếc.

Chú ý: Không nên xào thịt dê quá lâu hoặc đảo thịt ngắt quãng, lửa nhỏ vì điều đó sẽ làm thịt dê chín quá, không còn giữ được độ ngọt tự nhiên nữa. Xào thịt nhanh tay, đảo liên tục sẽ giúp thịt chín đều, nhanh và giữ được màu sắc đẹp mắt.

Thịt dê xào với rau gì ngon nhất chắc các bạn đã biết và mình cũng đã chia sẻ cách làm đến các bạn. Hi vọng với món thịt dê các bạn sẽ nấu 3 món dê xào này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

Join The Discussion