Thịt bò nấu gì là ngon? Để trả lời câu hỏi này Angon xin giới thiệu cách làm 5 món thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian vào bếp của bạn.
Thịt bò nấu gì ngon? 5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ thịt bò.
Món ăn ngon chế biến từ thịt bò:
1. Bò hầm cà chua
Nguyên liệu chế biến món bò hầm cà chua:
Thịt bò 600 gr
Cà chua ba quả
Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh
>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Cách làm món bò hầm cà chua:
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.
Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.
Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Đun đến khi thịt chín mềm là được. Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp.
Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu hóa, chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.
Món bò hầm cà chua bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu hóa và chống cảm lạnh.
2. Bò xào nấm kim châm
Nguyên liệu và cách làm món bò xào nấm kim châm:
Khẩu phần 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò (thịt bò phi lê càng ngon) và khoảng 200g nấm. Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay. Lưu ý: nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin. Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.
Trang trí thêm cần tây cắt ngắn và vài lát ớt tươi. Dọn dùng nóng. Có thể chấm kèm với nước tương cho thêm đậm đà.
Món Bò xào nấm kim chi thơm lừng bổ dưỡng .
3. Bò xào xốt chua ngọt
Nguyên liệu làm món bò xốt chua ngọt:
Thịt thăn bò: 0,200 kg; Đường: 0,015 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Tỏi: 0,010 kg; Cà chua: 0,200 kg; Hành hoa: 0,030 kg; Nước mắm, muối, rau mùi.
Cách làm món bò xốt chua ngọt:
Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập củ cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái mỏng.
Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ màng dai, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.
Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào; đun to lửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.
Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nước mắm, muối, đường, đun sôi kỹ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều, hành tái là được. Múc tất cả ra đĩa to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt xào chín tới, ăn không dai, ngấm đậm gia vị, nước xốt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê
Thịt bò xào, muốn miếng thịt tươi màu, khi tẩm ướp chỉ cần rắc muối và tỏi, lúc xào thịt chín tái mới nêm mắm hoặc đường. Nếu khi tẩm ướp có đường, nước mắm thì miếng thịt xạm màu.
Bò xốt chua ngọt thơm ngon bởi vị chua chua, ngọt ngọt tạo cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu nấu thịt bò kho gừng:
Thịt bò bắp: 1,000 kg; Hành củ khô: 0,050 kg; Gừng 0,100 kg; Đường, mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm món thịt bò kho gừng :
Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.
Ghi chú: gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho gừng già có xơ ăn bã.
Món bò kho gừng ấm bụng lại bổ dưỡng ngon hết chê.
5. Bò xào đậu Hà lan
Nguyên liệu làm món đậu xào Hà Lan :
300g thịt bò phi-lê
200g quả đậu Hà Lan- 50g cà rốt
1 thìa cà-phê tỏi băm.
Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, muối.
Cách làm món đậu xào Hà Lan:
Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa.
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt bò với gia vị gồm: 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê tiêu, để 5 phút thấm gia vị.
Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà-phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà-rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.
Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà-rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp.
Cho thức ăn ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên và rắc tiêu xay.
Dùng nóng, ăn với cơm trắng.
Bí quyết:
Đậu Hà Lan sau khi luộc, vớt ra ngâm nước đã lạnh để giữ màu xanh.
Món bò xào đậu hà lan thơm nghi ngút, dùng nóng với cơm ngon tuyệt.
Thế là mình đã hoàn thành 5 món thịt bò ngon tuyệt thật đơn giản phải không các bạn! Chúc các bạn thành công khi nấu món thịt bò ngon chiêu đãi cả nhà nhé!
Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.