Để có thêm cho mình vốn kiến thức về một số loại dê lấy thịt nhằm áp dụng trong chăn nuôi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!
- 15:13:13 29/03/2019
Để có thêm cho mình vốn kiến thức về một số loại dê lấy thịt nhằm áp dụng trong chăn nuôi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!
Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên từ đồi núi và vùng cát, nhiều nông dân tại Bình Định đã chăn thả dê theo hình thức quảng canh. Mô hình này không chỉ tiết kiệm chi phí thức ăn mà giúp thịt dê đạt chất lượng rất tốt, đậm đà thơm ngon.
Thịt dê nhiều nạc, ít mỡ, ít cholesterol, có tính nhiệt và có tác dụng trợ dương, bổ huyết, rất tốt cho phụ nữ mới sinh nở. Bên cạnh đó, thịt dê còn có tác dụng giải độc, chữa đau lưng, chóng mặt, nhức đầu… Hầu như tất cả bộ phận của con dê đều có thể sử dụng để làm thuốc và thịt dê là nguồn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Mặc dù rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách khử mùi hôi khi chế biến, thịt dê sẽ rất khó ăn.Vì vậy, nếu không thực hiện được những quy trình như một người đồ tể thực thụ, bạn chỉ cần bỏ túi những mẹo đơn giản để khử mùi, giúp thịt dê bớt hôi như trên là đã có thể chế biến được món dê ngon, hấp dẫn rồi.
Kỹ thuật nuôi dê núi đơn giản, đầu tư vốn ít nhưng lợi nhuận cao gấp bội Kỹ thuật chăn nuôi dê núi rất đơn giản vì đặc điểm khí hậu và điều kiện thiên nhiên, địa lý nước ta rất thuận lợi để phát triển chăn nuôi loại vật này. Dê núi là loài chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, nếu được chăn thả trên đồi núi cao thì giữ được giá trị ngon hơn, thơm hơn so với chăn nuôi dưới đồng bằng. Loài này thuộc loại nhai lại, tạp ăn các loại thức ăn khác khác, Dê núi hoang dã dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, đầu tư vốn ban đầu ít, hiệu quả kinh tế cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.
Mạng xã hội