Cá chình có thể chế biến được rất nhiều món ăn, nhưng ngon và đặc trưng nhất phải nói đến là món cá chình nướng muối ớt, thơm ngon tuyệt cú mèo đấy.
Học cách làm cá chình nướng muối ớt thơm hấp dẫn vô cùng
Nguyên liệu cho món cá chình nướng bao gồm:
- Cá chình: 1 con/1kg
- Bột ngọt : 1 thìa nhỏ
- Muối hạt: 1 thìa nhỏ
- Ớt đỏ: 2 quả
- Hành lá, tiêu hạt: 10 hạt
- Nước mắm: 1 thìa nhỏ
Cách làm món cá chình nướng như sau:
Cá chình sau khi làm sạch và để ráo, bạn ướp cá cùng muối ớt trộn với hạt tiêu, rồi nướng trên bếp than hoa. Món này sẽ có vị thơm, ngọt độc đáo.
Cá chình bạn làm sạch, rửa sạch nhớt bằng nước muối loãng hoặc phèn chua, sau đó bạn lọc bỏ xương ra, cắt thành hai miếng phi lê dài, sau đó bạn lấy khăn thấm máu cá cho khô rồi ướp với muối, đầu hành lá, ớt, mùi ta (tất cả bạn cho vào cối để giã nhuyễn) sau đó bạn ướp thêm rượu hoa tiêu, một chút nước mắm và hạt tiêu sọ nguyên hạt.
Ướp cá chình trong vòng khoảng 30 phút để cho cá chình thấm gia vị đều vào thịt cá, sau đó bạn mới đưa cá lên ngọn lửa than hoa cháy nhỏ liu diu nướng trong thời gian khoang 20 đến 30 phút đến khi cá chín đều vàng.
Lưu ý: khi bạn nướng phải luôn lấy cọ quét nước sốt lên thịt cá để thịt không bị khô nhé. Ăn cùng với muối ớt và chanh.
Cá chình nướng muối ớt dùng để ăn cơm rất ngon và dùng cho ông xã các bạn nhâm nhi cũng tuyệt vời luôn đấy.
Cách làm cá chình nướng muối ớt dễ đúng không nào? Chúc bạn thành công nhé!