2021-12-05

Chi tiết cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm cay cực ngon tại nhà

 
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để bạch tuộc nướng được đậm đà hấp dẫn thì công đoạn ướp rất quan trọng. Cùng vào bếp với Angon lấy công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế cực ngon.

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến bạch tuộc nướng sa tế
  •  Thưởng thức bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tếCho 4 người

 Bạch tuộc 500 gr(khoảng 1-2 con khoảng) Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Hành tím 3 củ Sả 3 cây Ớt 4 trái Sa tế 3 muỗng cà phê Gia vị ướp nướng 1 muỗng canh Màu dầu điều 3 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ: Bếp nướng, thìa cà phê, tô, đũa,...

Nguyên liệu món ăn bạch tuộc nướng sa tế

Cách chế biến Bạch tuộc nướng sa tế

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.

    Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.

  • 2

    Ướp bạch tuộc

    Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.

    Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.

    Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 3

    Nướng bạch tuộc

    Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.

    Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

     

  • 4

    Thành phẩm

    Bạch tuộc nướng sa tế vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạch tuộc thơm không bị dai thấm gia vị cay cay mặn mặn. Cùng thực hiện ngay nhé!

Lời khuyên dành cho bạn

  • Rửa bạch tuộc với nước cốt chanh để khử mùi tanh.
  • Bạch tuộc nướng tuyệt đối không cắt khúc làm bạch tuộc nướng bị khô không ngon.
  • Màu dầu điều ướp để bạch tuộc có màu vàng đẹp mắt, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dầu ăn.
  • Nếu không có bếp nướng điện, bạn có thay bằng bếp than.
  • Bạn có thể thay nguyên liệu là mực và áp dụng công thức này nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • Mẹo nướng cá không bị tróc da.
  • Cách ướp và chế biến thịt heo nướng mật ong mềm ngon nức mũi.
  • Cách làm bò lá lốt ngon bằng bếp nướng điện.

Một số lò nướng giá tốt giúp bạn nướng bánh

Thật đơn giản để thực hiện món bạch tuộc nướng sa tế hấp dẫn này đúng không nào. Cùng thực hiên gay nhé, chúc các bạn thành công!