2021-12-29

Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu thịt bò ngon ngọt thanh mát cho bữa cơm

 1325 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau cải cúc (hay còn gọi rau tần ô) có hương vị khá đặc trưng, kết hợp thịt bò dùng nấu canh rất ngon, ngọt nước. Cách nấu rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món canh cải cúc thịt bò cho bữa cơm hôm nay nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến canh cải cúc thịt bò
  •  Thưởng thức canh cải cúc thịt bò

Nguyên liệu làm Canh cải cúc thịt bòCho 3 người

 Thịt bò 300 gr Cải cúc 300 gr Hành tím 1 củ Gừng 1 củ Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, nhấn vào cảm giác được độ đàn hồi, săn chắc. Những miếng thịt có xen lẫn đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thì khi chế biến thịt sẽ mềm ngon hơn.
  • Ngoài ra, nên mua miếng thịt có thớ mềm, nhỏ và không quá mịn. Bên cạnh đó, thịt bò tơ ngon hơn thịt bò già, bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực.
  • Không mua những miếng thịt có thớ quá lớn, màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, những miếng thịt như vậy sẽ rất dai. Cũng không mua nếu thấy thịt mềm nhũn, xỉn màu, có mùi hôi ươn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò ngon

Cách chọn mua rau cải cúc (tần ô) tươi ngon

  • Rau cải cúc ngon có màu xanh đậm, dày lá, thân cứng nhưng vẫn có độ mềm giòn, mọng nước, lá rau tươi mới.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những cây có thân lớn nhưng lá vẫn xanh tốt, tươi non.
  • Không mua những cây cải quá cứng, lá ngả vàng, sâu úa, dập nát.

Nguyên liệu món ăn canh cải cúc thịt bò

Cách chế biến Canh cải cúc thịt bò

  • 1

    Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Cho thịt vào tô trộn đều với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ, để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Pha rượu trắng với 1 củ gừng đập dập rồi dùng xoa bóp miếng thịt khoảng 2 phút, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.
    • Cách 2: Sau khi rửa sạch, ngâm ngập miếng thịt bò trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước. Cách này vừa giúp khử mùi hôi thịt bò vừa giúp thịt thơm ngon hơn.

    Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hiệu quả

  • 2

    Sơ chế cải cúc

    Cải cúc mua về lặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.

  • 3

    Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút cho thịt săn lại rồi múc ra chén.

    Cho vào nồi vừa xào thịt 1 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi bạn tăng lửa lớn, cho cải cúc cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào.

    Đợi nước sôi lại 1 lần nữa thì cho hết thịt bò đã xào vào, khuấy nhẹ. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Múc canh ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.

  • 4

    Thành phẩm

    Canh cải cúc nấu thịt bò ngon ngọt, thanh mát. Thịt bò mềm không bị dai, cải cúc giòn ngọt hấp dẫn. Bên cạnh các món kho, xào, bạn có thể dùng canh cải cúc làm món chính trong bữa cơm hàng ngày.

Tham khảo ngay những mẫu nồi hiện có tại Điện máy XANH giúp bạn thực hiện món canh này dễ dàng hơn nhé!

 
noi-nhom-chong-dinh-kangaroo-kg993mx-bo-3-cai-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi Kangaroo KG993MX
Tay cầm cách nhiệt
413.000₫ 590.000₫ -30%

    5

 
bo-3-noi-anod-sunhouse-sh6634-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi nhôm anod Sunhouse SH6634
Tay cầm cách nhiệt
493.000₫ 760.000₫ -35%

    252

 
inox-5-day-nap-kieng-kangaroo-kg866-bo-3-cai-thumb-300x300.jpg
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG866
Dùng được bếp từ
667.000₫ 890.000₫ -25%
 
bo-3-inox-3-day-nap-kieng-hommy-be005-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi inox 3 đáy Hommy BE005
Dùng được bếp từ
630.000₫ 900.000₫ -30%

    6

Xem thêm

Xem thêm:

  • 2 cách làm rau cải cúc (tần ô) xào tỏi và xào cà chua thơm ngon
  • Cách nấu canh cải cúc - tần ô thịt băm thanh mát, ngon miệng hao cơm
  • 2 cách nấu canh cải cúc - tần ô với tôm sú và chả cá thơm ngon, đơn giản

Trên đây Điện máy XANH giới thiệu tới các bạn món canh cải cúc thịt bò bình dị mà hấp dẫn, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng 25/06/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

CóKhông
 

Món ngon liên quan

  • Canh rong biển đậu hũ non
    Dễ • Làm trong 20’2 cách nấu canh rong biển đậu hũ non bùi ngọt thơm béo cực hấp dẫn
  • Xem videoBò khô
    Dễ • Làm trong 40’Cách làm bò khô mềm ngon và đơn giản tại nhà
  • Canh rau muống nấu tôm tươi, canh rau muống nấu tôm khô
    Dễ • Làm trong 15’2 Cách nấu canh rau muống nấu tôm thanh mát cho ngày nắng nóng
  • Canh chua ếch
    Dễ • Làm trong 30’4 cách nấu canh chua ếch thơm ngon đơn giản lạ miệng
  • Từ khóa: cách nấu canh cải cúc thịt bò, canh cải cúc nấu thịt bò, canh cải cúc thịt bò, cách nấu canh cải cúc, canh cải cúc