2021-12-28

Cách nấu canh bề bề (canh tôm tít) lạ miệng ngọt ngon cho bữa cơm

 825 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bề bề thường được chế biến thành nhiều món như luộc, hấp hay rang. Thịt bề bề chắc và ngọt hơn tôm, vậy nên cũng rất thích hợp để nấu món canh đấy. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món canh bề bề (tôm tít) ngon ngọt cho bữa cơm nhà thêm lạ miệng nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến canh bề bề (canh tôm tít)
  •  Thưởng thức canh bề bề (canh tôm tít)

Nguyên liệu làm Canh bề bề (canh tôm tít)Cho 4 người

 Bề bề 300 gr(tôm tít) Rau ngót 500 gr Tỏi 1 tép(băm nhuyễn) Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bề bề (tôm tít) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con bề bề còn sống, bơi khỏe, di chuyển nhanh và cầm chắc tay.
  • Khi lật ngửa bề bề lên, nếu thấy phần đuôi có màu hồng đỏ là bề bề có trứng, sau khi nấu sẽ có vị béo bùi.
  • Nếu chọn mua loại bề bề đông lạnh, bạn cần mua ở những nơi uy tín, đảm bảo bao bị được đóng gói nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng nhé!

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Rau ngót sạch là rau có lá mỏng nhưng cứng, có màu xanh lá mạ, rau mọc không được đều lá, có một vài lá bị sâu đục.
  • Bạn nên tránh mua rau ngót có màu xanh sẫm, lá quá non, đều nhau, không có lá nào bị sâu đục lá.

Nguyên liệu món ăn canh bề bề (canh tôm tít)

Cách chế biến Canh bề bề (canh tôm tít)

  • 1

    Sơ chế bề bề

    Cách nhanh nhất để bóc vỏ bề bề là dùng kéo cắt. Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt sạch chân bề bề và cắt bỏ đầu bề bề đi.

    Sau đó, bạn dùng kéo xuyên vào đốt vỏ cuối cùng gần phần đuôi, cắm vào chính giữa lưng bề bề rồi cắt dọc lên đầu.

    Tiếp theo, bạn dùng tay tách vỏ bề bề ra hai bên và lấy thịt bề bề ra khỏi vỏ bằng cách dùng tay bóc dọc sát phần thịt bề bề.

    Xem chi tiết: 3 cách bóc vỏ bề bề (tôm tít) đơn giản, không bị xước tay
  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lặt rau ngót bằng cách dùng tay tước rau ngót khỏi thân, sau đó bạn rửa rau sạch với nước.

    Tiếp theo, bạn ngâm rau ngót với nước muối trong khoảng 5 phút, sau đó dùng tay bóp nhẹ để rau bớt đắng và dai. Cuối cùng, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

    Mách nhỏ: Bạn có thể lặt rau ngót nhanh hơn bằng một cái rổ có lỗ nhỏ. Đầu tiên, bạn nhét từng cành cây vào lỗ nhỏ của rổ. Sau đó, bạn kéo từ đầu tới cuối cành, toàn bộ rau sẽ rơi vào trong rổ.
  • 3

    Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước, đun sôi. Khi nước sôi mạnh thì cho rau ngót vào, như vậy rau sẽ giữ được màu xanh.

    Nêm nếm nước canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, đậy nắp và nấu thêm 5 phút để rau chín mềm.

    Trong lúc đó, ướp bề bề với tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bắc nồi khác lên bếp rồi cho bề bề vào xào ở lửa lớn đến khi bề bề chín thì tắt bếp.

    Múc canh ra tô và cho bề bề lên trên là hoàn tất.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể xào trực tiếp thịt bề bề trong nồi nấu canh, khi thịt bề bề hơi chín thì đổ nước sôi vào, sau đó cho rau vào nấu chín và nêm nếm để giúp nước canh ngọt thanh, hấp dẫn hơn nhé!
  • 4

    Thành phẩm

    Bề bề dai ngon, ngọt thịt, được xào vừa chín tới, nấu cùng với rau ngót xanh mát thì quả là món canh đưa cơm lạ miệng. Canh sau khi nấu vẫn giữ được màu xanh tươi của rau ngót thanh mát, ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ!

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp nấu canh dễ dàng hơn:

 
noi-nhom-chong-dinh-kangaroo-kg993mx-bo-3-cai-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi Kangaroo KG993MX
Tay cầm cách nhiệt
413.000₫ 590.000₫ -30%

    5

 
bo-3-noi-anod-sunhouse-sh6634-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi nhôm anod Sunhouse SH6634
Tay cầm cách nhiệt
493.000₫ 760.000₫ -35%

    252

 
inox-5-day-nap-kieng-kangaroo-kg866-bo-3-cai-thumb-300x300.jpg
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG866
Dùng được bếp từ
667.000₫ 890.000₫ -25%
 
noi-dat-nap-kinh-tucbeghi-g703-14l-thumb-1-300x300.jpg
Nồi đất DongHwa Tucbeghi G703
150.000₫

    164

Xem thêm

Xem thêm:
  • Cách nấu cháo bề bề táo đỏ nấm hương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà
  • Cách nấu bún bề bề (tôm tít) ngọt thanh đơn giản, ăn là mê ngay
  • Cách làm bề bề (tôm tít) hấp sả thơm ngon đơn giản, nhâm nhi cuối tuần

Canh bề bề rau ngót quả là một ý tưởng mới lạ cho bữa cơm nhà thêm phần thú vị phải không nào. Thử vào bếp làm ngay món canh bề bề này đãi gia đình, đảm bảo mọi người sẽ nhận được cơn mưa lời khen đấy. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn tham khảo
Biên tập bởi Võ Ngọc Thảo My • Đăng 24/09/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

CóKhông
 

Món ngon liên quan

  • Canh rau muống nấu tôm tươi, canh rau muống nấu tôm khô
    Dễ • Làm trong 15’2 Cách nấu canh rau muống nấu tôm thanh mát cho ngày nắng nóng
  • Canh chua ếch
    Dễ • Làm trong 30’4 cách nấu canh chua ếch thơm ngon đơn giản lạ miệng
  • Canh cải nhúng
    Dễ • Làm trong 25’Cách nấu canh cải nhúng ngon ngọt, đơn giản tại nhà
  • Canh cá khoai rau cải ngọt
    Dễ • Làm trong 15’Cách nấu canh cá khoai rau cải ngọt ngon, dinh dưỡng cho cả nhà
  • Từ khóa: canh bề bề, nấu canh bề bề, cách nấu canh bề bề, cách nấu canh tôm tít, canh tôm tít