2021-12-27

Cách làm sò huyết nấu canh thơm ngon mới lạ đơn giản cho bữa cơm

 1606 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sò huyết là một loại thực phẩm giàu chất sắt và canxi, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Canh sò huyết nấm kim châm sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Nhanh chân vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện ngay món canh đơn giản này nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến canh sò huyết
  •  Thưởng thức canh sò huyết

Nguyên liệu làm Canh sò huyếtCho 4 người

 Sò huyết 300 gr Nấm kim châm 100 gr Dọc mùng 1 cây(bạc hà) Tắc 2 trái Sả 2 cây Rau quế 2 nhánh Ớt hiểm 3 trái Ngò gai 2 nhánh Hành lá 2 nhánh Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sò huyết tươi ngon

  • Nên chọn sò có kích thước vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Vì sò nhỏ khi chế biến sẽ dễ bị teo phần thịt, còn sò lớn thì dễ bị dai.
  • Nên chọn những con sò có lưỡi thè ra ngoài.
  • Nếu ngửi sò có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên chú ý đến nhà sản xuất và ngày sản xuất được ghi trên bao bì.
  • Bạn nên mua những nấm có ngày sản xuất gần ngày mua nhất.
  • Nấm kim châm ngon là nấm còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát; phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm kim châm ngon, an toàn

Nguyên liệu món ăn canh sò huyết

Cách chế biến Canh sò huyết

  • 1

    Sơ chế sò huyết

    Sò huyết khi bạn mua về ngâm với nước muối pha loãng và ớt cắt lát khoảng 1 tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cát và chất dơ.

    Sau đó dùng bàn chải chà sạch các lớp dơ ở bên ngoài vỏ sò, rồi rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo.

    Cách làm sạch cát trong sò huyết:

    • Ngâm sò huyết với nước pha cùng ớt trong 4 tiếng để cho sạch bẩn.
    • Bạn cũng có thể ngâm sò huyết vào nước vo gạo khoảng 30 phút - 1 tiếng để sạch đất cát.
  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dùng dao tước sạch vỏ dọc mùng. Cho dọc mùng vào thau nước muối pha loãng, bóp đều cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước.

    Sau đó đem dọc mùng cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.

    Sả đập dập, cắt khúc. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    Nấm kim châm bạn mua về cắt bỏ góc, tách nhỏ rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.

    Cách sơ chế dọc mùng (bạc hà) không bị ngứa:

    • Đầu tiên bạn rửa sạch dọc mùng cho khỏi bùn đất rồi tước bỏ phần xơ phía bên ngoài. Sau đó, dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng bỏ đi.
    • Bạn nên cắt thanh dọc mùng thành từng miếng vừa ăn theo kiểu vót chông. Kế đến, trộn đều 1 muỗng canh muối hạt với các miếng dọc mùng vừa cắt và để khoảng 15 phút.
    • Cho nước lạnh vào thau dọc mùng đang ngâm muối, rửa sạch lại, đeo găng tay và dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Cuối cùng chần sơ qua nước sôi là có thể đem chế biến.
  • 3

    Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1.5 - 2 lít nước vào nồi. Đun nóng ở lửa lớn

    Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ nhiệt độ xuống lửa vừa. Sau đó, cho sả đập dập và sò huyết vào nồi. Nêm nếm thêm một ít gia vị tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy đều.

    Kế đến, nước trong nồi sôi lại và sò huyết cũng há miệng ra hết thì bạn cho nấm kim châm vào nồi. Cắt thêm 1 - 2 trái ớt vào để món canh thêm ngon.

    Cuối cùng là cho nước cốt tắc vào, khuấy đều. Rồi cắt nhỏ rau quế, ngò gai cho vào nồi, tắt bếp.

  • 4

    Thành phẩm

    Món canh nóng hổi với đủ hương vị chua, ngọt, cay hòa quyện với nhau giúp nước canh đậm đà, hấp dẫn. Sò huyết béo ngọt ăn cùng với nấm kim châm dai, giòn nhẹ chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng.

Tham khảo ngay một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để nấu món canh sò huyết ngay nhé:

 
noi-nhom-chong-dinh-kangaroo-kg993mx-bo-3-cai-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi Kangaroo KG993MX
Tay cầm cách nhiệt
413.000₫ 590.000₫ -30%

    5

 
bo-3-noi-anod-sunhouse-sh6634-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi nhôm anod Sunhouse SH6634
Tay cầm cách nhiệt
493.000₫ 760.000₫ -35%

    252

 
inox-5-day-nap-kieng-kangaroo-kg866-bo-3-cai-thumb-300x300.jpg
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG866
Dùng được bếp từ
667.000₫ 890.000₫ -25%
 
bo-3-inox-3-day-nap-kieng-hommy-be005-thumb-1-300x300.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bộ 3 nồi inox 3 đáy Hommy BE005
Dùng được bếp từ
630.000₫ 900.000₫ -30%

    6

Xem thêm

Xem thêm:

  • Canh tập tàng nấu tôm ngọt ngon đúng điệu thanh mát giải nhiệt cơ thể
  • Cách nấu canh cá chim dưa muối lạ miệng hấp dẫn đơn giản
  • Cách nấu canh gà khổ qua đơn giản thanh mát giải nhiệt cho gia đình

Vậy là bạn đã có thể làm được món canh sò huyết cực kì thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ms. Big

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 25/02/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

CóKhông
 

Món ngon liên quan

  • Canh rau muống nấu tôm tươi, canh rau muống nấu tôm khô
    Dễ • Làm trong 15’2 Cách nấu canh rau muống nấu tôm thanh mát cho ngày nắng nóng
  • Canh chua ếch
    Dễ • Làm trong 30’4 cách nấu canh chua ếch thơm ngon đơn giản lạ miệng
  • Canh cải nhúng
    Dễ • Làm trong 25’Cách nấu canh cải nhúng ngon ngọt, đơn giản tại nhà
  • Canh cá khoai rau cải ngọt
    Dễ • Làm trong 15’Cách nấu canh cá khoai rau cải ngọt ngon, dinh dưỡng cho cả nhà
  • Từ khóa: sò huyết nấu canh, canh sò huyết, cách làm sò huyết nấu canh, cách nấu sò huyết nấu canh, sò nấu canh

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách làm sò huyết nấu canh thơm ngon mới lạ đơn giản cho bữa cơm