Cách làm sò huyết cháy tỏi thơm ngon, đậm vị, dễ làm, ăn là ghiền
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
40 phút -
Độ khó
Dễ
Sò huyết là loại hải sản chế biến được nhiều món ăn, tuy nhiên nấu sao cho ngon, ít tanh mà lại đậm đà mới là khó. Đừng lo vì đã có Điện máy XANH vào bếp cùng bạn làm món sò huyết cháy tỏi thơm ngon, ăn là mê.
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến sò huyết cháy tỏi
- Thưởng thức sò huyết cháy tỏi
Nguyên liệu làm Sò huyết cháy tỏiCho 3 người
Sò huyết 1 kg Tỏi 3 củ Rau răm 50 g Ớt 3 quả Bơ thực vật 80 gr Nước mắm 2 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Bột nêm 2 muỗng cà phê Sa tế 2 muỗng cà phêCách chọn mua sò huyết ngon:
- Bạn nên chọn những con sò còn tươi sống, có thè phần lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi.
- Nên chọn con vừa phải, không lớn quá cũng không nhỏ quá. Bởi khi chế biến con lớn sẽ bị dai, còn con nhỏ sẽ bị teo và khô lại, ăn không ngon.
- Ngoài ra, sò huyết sống ở vùng nước lợ thường sẽ thơm ngon nhất.
Cách chế biến Sò huyết cháy tỏi
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Đem 1 kg sò huyết rửa sạch 2 lần. Cắt 3 quả ớt thành nhiều khúc rồi cho vào thau cùng 1 lít nước và 5 thìa canh muối, khuấy đều rồi cho sò huyết ngâm từ 30 phút - 1 tiếng để sạch đất cát.
Sau khi ngâm xong, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò rồi vớt sò ra để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, cho ra chén riêng. Rau răm bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước lạnh 2 - 3 lần rồi thái thành khúc vừa ăn.
Mẹo: Bạn cũng có thể ngâm sò huyết vào nước vo gạo khoảng 30 phút - 1 tiếng để sạch đất cát.
- 2
Làm sò huyết cháy tỏi
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo nóng rồi cho vào 4 muỗng canh bơ thực vật, đảo nhẹ đến khi bơ tan hết thì cho tỏi băm nhuyễn vào.
Khi tỏi chín vàng và dậy mùi thơm (khoảng 3 - 5 phút) thì nhanh tay cho sò huyết vào.
Bạn nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm và 2 muỗng cà phê sa tế vào chảo.
Sau đó, dùng đũa đảo đều đến khi vỏ sò chuyển sang màu vàng nhạt và hơi hé vỏ là sò đã chín. Bạn cho thêm ít rau răm và đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp.
- 3
Làm nước chấm
Bạn lấy khoảng 3 thìa cà phê bột canh (có thể thay bằng muối) cho vào bát, trộn cùng 1 thìa tiêu đen sau đó vắt nước cốt chanh vào trộn đều.
- 4
Thành phẩm
Sò huyết cháy tỏi dậy mùi thơm phức của bơ và tỏi, lại thêm sa tế tạo vị cay cay, dùng với nước chấm muối chanh thì còn gì bằng.
Mẹo thực hiện món ăn:
- Không đun sò huyết quá lâu vì sẽ khiến sò huyết bị teo lại, mất đi vị ngọt tự nhiên, sò huyết có thể ăn tái cũng rất thơm ngon hấp dẫn.
- Nếu gặp khó khăn trong việc mở vỏ sò, bạn hãy dùng chiếc nĩa cho vào khe giữa vỏ và tách nhẹ nhàng nhé.
Xem thêm một số chảo chống dính để dễ dàng thực hiện món sò huyết cháy tỏi đang kinh doanh tại Điện máy XANH
GIẢM SỐC
19
36
106
Xem thêm
Xem thêm:
- 2 cách làm mực chiên xù, chiên giòn thơm ngon như nhà hàng
- Cách làm tôm cuộn chiên giòn thơm ngon nức mũi, ăn là ghiền
- Cách nấu ốc hút siêu ngon, đậm vị miền Trung ai cũng mê
Với công thức làm món sò huyết cháy tỏi rất đơn giản tại nhà, Điện máy XANH hy vọng bạn đã có một bữa ăn ngon cùng gia đình và bạn bè.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ jamja.vn.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Món ngon liên quan
-
Dễ • Làm trong 15’2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp thơm lừng cực ngon
-
Dễ • Làm trong 10’Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán
-
Dễ • Làm trong 15’Cách làm mì xào thịt heo thơm ngon, thơm bùi hấp dẫn tại nhà
-
Dễ • Làm trong 15’3 Cách làm trứng cút chiên giòn sốt me và bơ tỏi thơm ngon đơn giản
- Từ khóa: sò huyết cháy tỏi, chế biến sò huyết, món sò huyết ngon, sò huyết, vào bếp