Đối với người dân Nam Bộ thì món Cá lóc nướng đã trở thành một món ăn quen thuộc với cách chế biến dân dã,cực kỳ đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và hấp dẫn
Cách làm món Cá lóc nướng lá chuối thơm phức đơn giản mà rất ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cá lóc
– Lá chuối
– Dầu hào, muối, tiêu và đường
– Mắm nêm
– Xả và ớt băm, thơm xay
Cách làm món cá lóc nướng lá chuối:
– Cá lóc sơ chế rồi dùng muối chà khắp thân cá cho sạch hết nhớt. Sau đó, ướp cá cùng với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 chút tiêu, 2 thìa mật ong và 1 chút dầu hào trong khoảng 20 phút
– Tiếp đến, bọc cá vào trong lá chuối, buộc chắt 2 đầu lại rồi bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài và đem nướng cá trên than hồng khoảng 30 phút là cá chín thơm nức. Chú ý trong quá trình nướng dở đều mặt cá để cá không bị cháy và chín vàng đều
Khi cá chín dọn cá ra đĩa dùng nóng cùng với rau củ sống và chấm muối ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt
Như vậy, chỉ cần thực hiện 2 bước rất đơn giản là bạn đã có món cá lóc nướng lá chuối bổ dưỡng và hấp dẫn để thêm vào thực đơn cuối tuần rồi nhé. Chúc các bạn thành công với món cá lóc nướng lá chuối thơm ngon tuyệt vời này nhé!