Cách làm miến xào thịt bò hấp dẫn dễ làm tại nhà
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một món xào vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm cho cả gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món miến xào thịt bò dai mềm khó cưỡng này nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến miến xào thịt bò
- Thưởng thức miến xào thịt bò
Nguyên liệu làm Miến xào thịt bòCho 3 người
Thịt bò 200 gr Miến khô 1 bó(200gr) Hành lá 2 nhánh Dầu hào 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng cà phê Hạt nêm 2 muỗng cà phê Bột ngọt 1 muỗng cà phêCách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Nên chọn mua thịt có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng, thớ nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng tươi, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- Ngoài ra thịt bò ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định, không bị lõm vào trong.
- Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ăn.
- Những miếng thịt bò có màu tái, xuất hiện nhớt và có mùi hôi lạ bạn không nên mua nhé vì đây là thịt bò đã kém chất lượng.
Cách chế biến Miến xào thịt bò
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi thịt bò, bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau đó cắt lát mỏng ngắn cho vừa ăn rồi bỏ vào chén.
Bạn ngâm miến trong nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Có thể cắt miến làm đôi nếu sợi miến của bạn quá dài.
Hành lá cắt bỏ lá vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- 2
Làm miến xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi chảo nóng, đổ thịt bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào xào khoảng 3 phút để thịt bò chín tái, sau đó đỏ ra chén.
Bạn sử dụng lại chảo đã dùng để xào thịt bò, cho tiếp vào 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần miến đã được ngâm mềm cùng 1 muỗng canh dầu hào và xào trong khoảng 3 phút cho miến mềm, dần chuyển sang màu nâu bóng đẹp mắt là được.
Sau 3 phút, bạn cho tiếp thịt bò vào xào chung với miến cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều tay để miến và thịt thấm đều gia vị.
Sau 5 phút, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, cho hàng lá vào, trộn nhẹ rồi tắt bếp.
Trình bày món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít tiêu xay lên bề mặt để món ăn thêm thơm và ngon hơn nhé.
- 3
Thành phẩm
Món miến xào thịt bò đã hoàn thành thật với màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn.
Sợi miến có độ mềm dai vừa phải được nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt bò mềm bên trong vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, bên ngoài được áo 1 lớp gia vị đậm đà. Món ăn đổi vị cho ngày chán cơm thật hợp lý.
Tham khảo một số mẫu chảo chống dính đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món xào này ngon và dễ dàng hơn nhé!
GIẢM SỐC
19
36
106
Xem thêm
Xem thêm
- Cách làm miến xào tôm sốt trứng muối thơm ngon, đơn giản cho bữa sáng
- Cách làm miến xào cua đơn giản, dai ngon, đậm đà hương vị
- Cách làm miến xào thịt băm đơn giản, thơm ngon đổi vị cho bữa sáng
Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món miến xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook Hòa Oggy.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Món ngon liên quan
-
Dễ • Làm trong 30’2 cách làm thịt dê xào sả ớt thơm ngon, đơn giản, không bị hôi
-
Dễ • Làm trong 25’Cách làm lòng gà xào ớt chuông thơm ngon dễ làm tại nhà
-
Dễ • Làm trong 15’2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp thơm lừng cực ngon
-
Dễ • Làm trong 15’Cách làm mì xào thịt heo thơm ngon, thơm bùi hấp dẫn tại nhà
- Từ khóa: cách làm miến xào thịt bò, làm miến xào thịt bò, miến xào thịt bò, miến xào bò, miến xào