2021-12-28

Cách làm khô cá ngừ thơm ngon đặc biệt thực hiện đơn giản ngay tại nhà

 270 lượt xem
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Khô cá ngừ là một món khô hấp dẫn khiến bao người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng của loại cá này cùng với cách chế biến đơn giản, dân giã rất dễ thực hiện. Hôm nay, cùng theo chân Vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến khô cá ngừ
  •  Thưởng thức khô cá ngừ

Nguyên liệu làm Khô cá ngừCho 4 người

 Cá ngừ 800 gr Gừng cắt lát 50 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Hạt mè 1 muỗng canh Tương miso 1 muỗng canh Nước tương 250 ml Đường 250 gr

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con có phần da sáng lấp lánh, phần vảy óng ánh dính chắc vào thân cá.
  • Ưu tiên chọn những con cá có phần mắt trong suốt, hơi lồi và không chảy nhớt vàng.
  • Không chọn những con khi sờ không cảm nhận được độ đàn hồi, bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.
Xem chi tiết: Cách chọn mau cá ngừ tươi ngon, chất lượng

Nguyên liệu món ăn khô cá ngừ

Cách chế biến Khô cá ngừ

  • 1

    Sơ chế cá ngừ

    Cá ngừ sau khi mua về bạn rửa thật sạch, dùng dao cẩn thận lọc bỏ phần xương và da cá đi. Phần thịt thì cắt thành từng lát mỏng.

    Tiếp đến, xếp từng miếng cá xen kẽ nhau vào một cái hộp.

  • 2

    Làm hỗn hợp ướp cá

    Để làm hỗn hợp nước sốt, bạn cho vào tô 250ml nước tương, 250gr đường, 1 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tương miso và 50gr gừng cắt lát, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

  • 3

    Ướp cá

    Tiếp đến, cẩn thận đổ phần nước sốt ướp cá vào hộp đựng cá đã xếp. Đậy nắp lại, để vào trong tủ lạnh trong khoảng 8 - 10 giờ.

  • 4

    Làm khô cá

    Sau 10 giờ, bạn lấy hộp đựng cá ra, cẩn thận gắp từng miếng cho lên máy sấy và sấy trong khoảng 10 giờ.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy sấy, bạn có thể dùng lò nướng để thay thế, nướng cá ở nhiệt độ 150 độ C ở 10 giờ để làm khô cá nhé!
  • 5

    Thành phẩm

    Khô cá ngừ có màu đỏ sậm đẹp mắt, bề mặt được phủ một lớp mè nên vô cùng thơm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, đậm đà của từng thớ thịt cá, hòa quyện cùng các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo ngay một số loại lò nướng đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món khô cá ngừ dễ dàng hơn nhé!

 
kangaroo-kg-699g-thumb-300x300.jpg
Bếp nướng điện Kangaroo KG 699G
2000
Online giá rẻ
680.000₫ 790.000₫ -13%

    14

 
dien-delites-bn02-1-1-300x300.jpgLabel_01-05.png

Giảm sốcGIẢM SỐC

Bếp nướng điện Delites BN02
1800 W
680.000₫ 850.000₫ -20%

    93

 
delites-bn03-2000w-thumb-300x300.jpgLabel_01-05.png
Bếp nướng điện Delites BN03
2000
646.000₫ 760.000₫ -15%

    216

 
kangaroo-kg-699-thumb-300x300.jpg
Bếp nướng điện Kangaroo KG 699
2000
Online giá rẻ
609.000₫ 690.000₫ -11%

    34

Xem thêm

Xem thêm:

  • Cách làm cá ngừ kho thịt ba rọi thơm ngon, đậm vị cho mâm cơm gia đình
  • Cách làm gỏi cá ngừ đại dương thơm ngon lạ miệng cực hấp dẫn
  • Cách làm chà bông cá ngừ đại dương tơi ngon hấp dẫn đơn giản

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món khô cá ngừ dân giã, thơm ngon, hấp dẫn khiến nhiều người thích mê. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Nguồn tham khảo
Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Đăng 13/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

CóKhông
 

Món ngon liên quan

  • Xem videoThịt heo ngâm nước mắm
    Dễ • Làm trong 30’Cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm
  • Xem videoBò khô
    Dễ • Làm trong 40’Cách làm bò khô mềm ngon và đơn giản tại nhà
  • Mắm cá lóc chưng nguyên con
    Dễ • Làm trong 30’Cách làm mắm cá lóc chưng nguyên con thơm ngon đậm vị ăn cực bắt cơm
  • 3 cách làm chân gà sả tắc
    Dễ • Làm trong 30’3 cách làm chân gà sả tắc ngon giòn đậm vị không thể cưỡng lại
  • Từ khóa: cách làm cá khô ngừ, cá khô ngừ, cá khô, khô cá, cá ngừ

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách làm khô cá ngừ thơm ngon đặc biệt thực hiện đơn giản ngay tại nhà