-
Chế biến
2 giờ -
Độ khó
Dễ
Thịt dê là 1 nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang không biết chế biến thịt dê thành món nướng như thế nào thì Điện máy XANH sẽ chỉ bạn cách làm dê nướng mọi siêu đơn giản mà lại siêu ngon nhé. Vào bếp thôi nào!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến dê nướng mọi
- Thưởng thức dê nướng mọi
Nguyên liệu làm Dê nướng mọiCho 4 người
Thịt dê 1 kg Sa tế tôm 1 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng cà phê Muối 1 ítCách chọn mua thịt dê tươi ngon
- Chọn mua thịt dê tơ để mùi dê đỡ nồng. Thịt dê tơ có màu đỏ hồng, thớ thịt mềm và chắc, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Dê để lâu hoặc dê bệnh sẽ có mùi lạ, thịt mềm nhũn, bị nhớt, màu tái xanh.
- Khi mua, bạn yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê và ngửi, thịt dê sẽ có mùi hôi đặc trưng riêng, nồng và sộc thẳng vào mũi. Thịt có mùi hôi nhạt là dê giả, được tẩm mùi.
- Dùng móng tay ấn vào phần da dê, nếu da dê thủng là dê còn tơ, nếu da dày không thủng là dê già, ăn sẽ rất dai.
Dụng cụ thực hiện
Vỉ nướng, thớt, dao, thau,...
Cách chế biến Dê nướng mọi
- 1
Sơ chế thịt dê
Rủa sạch thịt dê với 2 lần nước muối, dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào thau.
Cách sơ chế thịt dê sạch, không hôi- Dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đã giã nhuyễn cho vào thịt dê rồi bóp thật kỹ. Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng.
- Bạn cũng có thể dùng giấm và nước sạch để luộc sơ thịt dê sẽ làm giảm được mùi hôi đáng kể.
Xem chi tiết: Cách khử mùi thịt dê hiệu quả bất bại cho chị em
- 2
Ướp thịt dê
Cho vào thau thịt dê 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng hạt nêm và cho thêm 1 muỗng rượu trắng để làm giảm mùi hôi của thịt dê.
Sau đó dùng đũa trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Lưu ý: Bạn không nên ướp gia vị nhiều quá nhé, vì đang thực hiện nướng mọi nên ướp ít gia vị sẽ thưởng thức được hương vị tự nhiên của thịt dê hơn. - 3
Nướng thịt dê
Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng. Khi than vừa hồng, cho thịt lên vỉ và nướng đến khi thịt chín, vàng đều các mặt.
Lưu ý:- Tránh để lửa quá lớn sẽ làm thịt bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
- Bạn có thể nướng dê với bếp điện bằng cách bật bếp ở nhiệt độ vừa phải và nướng đến khi thịt chín đều.
- 4
Thành phẩm
Thịt dê sau khi nướng mềm mịn, có mùi thơm ngon. Khi ăn sẽ cảm nhận được rõ ràng vị ngon tự nhiên của thịt dê. Để bữa ăn thêm hoàn hảo, bạn có thể chấm thịt với chao và ăn kèm với các loại rau sống, đơn giản nhưng lại ngon tuyệt vời.
Tham khảo một số loại vỉ và thùng nướng đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn nhanh và dễ dàng hơn:
GIẢM SỐC
GIẢM SỐC
GIẢM SỐC
GIẢM SỐC
Xem thêm
- 2 cách làm đùi dê nướng giòn rụm thơm ngon cực hấp dẫn
- Cách làm dê nướng tảng thơm lừng, không hôi, ngon khó cưỡng
- Cách làm dê nướng chao đơn giản, thơm ngon đậm đà, cực hấp dẫn
Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm dê nướng mọi dân dã đơn giản nhưng vị ngon khó cưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Duong Pham 24
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Món ngon liên quan
-
Dễ • Làm trong 40’Cách làm cá diêu hồng nướng rau răm thơm ngon đổi vị bữa cơm nhà
-
Dễ • Làm trong 20’Cách làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng thơm ngon
-
Tổng hợp cách làm các món nướng phô mai béo ngậy hấp dẫn dễ làm ăn là ghiền
-
Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền
- Từ khóa: cách làm dê nướng mọi, dê nướng mọi, cách làm dê nướng, dê nướng, nướng mọi