Cách làm dê hấp sả thơm ngon đơn giản nhâm nhi ngày lạnh
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Thử trổ tài vào bếp làm đa dạng thực đơn cho bữa ăn gia đình với món dê hấp sả cực thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn là ghiền. Cùng Điện máy XANH thực hiện ngay món hấp này nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến dê hấp sả
- Thưởng thức dê hấp sả
Nguyên liệu làm Dê hấp sảCho 5 người
Đùi dê 600 gr Tỏi 3 tép Hành tím 3 củ Sả 6 nhánh Rượu trắng 1 ít(hoặc giấm) Rau ăn kèm 1 ít(quế/rau răm/chuối chát/dưa leo/...)Cách chọn mua thịt dê tươi ngon
- Thịt dê ngon là thịt dê tươi, dê tơ mềm, thời gian mổ thịt đến lúc chế biến khoảng 12 giờ.
- Thịt dê tươi có màu đỏ hồng, cơ thịt săn chắc, không chảy nước. Thịt dê đông lạnh có màu nhạt, thường bị chảy nước và có mùi tanh.
- Dê tơ thường ít nồng mùi dê, dê càng già mùi càng hăng. Dê tơ có thịt đỏ hồng, thớ thịt nhỏ và mịn. Dê già có màu thịt đậm hơn, thớ thịt lớn hơn.
- Cần tìm cửa hàng cung cấp thịt dê uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ mộc lăn dấu kiểm tra, giấy chứng nhận thú y, giấy an toàn thực phẩm, cơ sở hay cửa hàng bán thịt dê đủ điều kiện kinh doanh thịt tươi sống.
Cách chế biến Dê hấp sả
- 1
Sơ chế thịt dê
Thịt dê mua về đem rửa sạch, sau đó để nguyên tảng cho ráo nước. Dùng rượu trắng (hoặc giấm) để sơ chế giúp dê không bị hôi tanh. Tiếp tục dùng dao khứa vài đường lên thịt dê.
Cách sơ chế thịt dê không hôi:
- Dùng rượu trắng: Thịt dê mua về rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa chung với rượu trắng. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.
- Dùng giấm: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê đã giảm mùi hôi đáng kể.
- 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi đem băm nhỏ. Sả đem đập dập rồi cắt thành khúc dài khoảng 1 - 2 đốt tay.
Hành tím đem cắt làm đôi hoặc làm ba.
- 3
Ướp dê
Cho tỏi, hành tím và sả đã sơ chế vào cùng nồi với thịt dê. Lấy các nguyen liệu nhét vào bên trong các đường đã khía trước đó trên đùi dê để thịt dê được thơm và khử được mùi hôi. Chừa 1 ít sả bên ngoài để phủ lên mặt thịt dê.
- 4
Hấp dê
Cho đùi dê vào nồi và rải đều phần sả còn lại lên trên bề mặt thịt rồi đậy nắp nồi.
Đem dê đi hấp khoảng 20 phút, sau đó gắp thịt dê ra, cắt lát nhỏ là hoàn thành.
- 5
Thành phẩm
Món dê hấp sả dân dã, hấp dẫn với thịt dê thơm ngon, ăn kèm với rau thơm, dưa leo, chuối xanh và bún. Chấm kèm mắm nêm pha thì cực kì kích thích vị giác đấy!
Bạn có thể tham khảo một số bộ nồi xửng đang kinh doanh tại Điện máy XANH
11
GIẢM SỐC
10
Xem thêm
Xem thêm:
- Cách làm dê hấp tía tô đơn giản, thơm ngon, ngọt mềm
- Cách làm món bê hấp sả và bê hấp bia thơm ngon, mềm ngọt.
- Cách làm món cá hấp với hành và gừng tươi ăn lấy hên đầu năm.
Với công thức làm dê hấp sả đơn giản trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube HOA ĐÊM VLOG.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Món ngon liên quan
-
Dễ • Làm trong 1h2 cách nấu xôi mít bằng nồi cơm điện ngon thần sầu, dễ làm tại nhà
-
Xem videoDễ • Làm trong 30’Cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm
-
Dễ • Làm trong 20’2 Cách làm trứng hấp mật ong thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà
-
Dễ • Làm trong 50’Cách làm óc heo (óc lợn) hầm ngải cứu dinh dưỡng, cho gia đình thưởng thức
- Từ khóa: cách làm dê hấp sả, thịt dê hấp sả, dê hấp, dê hấp ngon, thịt dê hấp