2021-12-28

Cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc món ngon khó cưỡng

 1880 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay quá bận rộn bạn không biết phải nấu món ăn vặt gì ngon cho gia đình. Đừng lo lắng, cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món cá ngừ đại dương lúc lắc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến cá ngừ đại dương lúc lắc
  •  Thưởng thức cá ngừ đại dương lúc lắc

Nguyên liệu làm Cá ngừ đại dương lúc lắcCho 1 người

 Cá ngừ phi lê 300 gr Ớt chuông vàng 50 gr Ớt chuông đỏ 50 gr Hành tây 1/2 củ Tỏi củ 15 gr Bơ 10 gr Nước cốt chanh 1.5 muỗng canh Mù tạt vàng 1 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Tương ớt 1/2 muỗng canh Tương cà 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá ngừ ngon

  • Đối với cá ngừ tươi bạn nên chọn mua cá có mắt lấp lánh, trắng thấy được phần con ngươi bên trong. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị nâu đen hoặc đỏ sậm.
  • Khi dùng tay chạm vào bụng cá, thấy có độ đàn hồi, không bị lúng xuống là cá tươi.
  • Với cá động lạnh khi mua bạn nên chú ý vào hạn sứ dụng trên bao đựng cá. Bạn nên chọn mua cá có hạn sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cá ngừ đại dương ngon.

Cách chọn mua ớt chuông ngon

  • Bạn nên mua những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn,còn cuống, có màu sáng, khi cầm thấy nặng tay. Vì đây là những quả vừa tươi vừa giàu chất dinh dưỡng.
  • Khi phi lê cá hồi bạn nên chọn mua ớt chuông đực vì khi tác dụng nhiệt thì hương vị sẽ ngon và đậm đà hơn ớt chuông cái.
Xem chi tiết: Cách chọn mua, phân biệt ớt chuông đực và cái.

Cách chọn mua khoai tây

  • Bạn nên chọn mua khoai tây có vỏ màu vàng, cầm chắc tay, nặng, không có chấm, sâu nốt đen trên thân củ.
  • Không nên mua những củ đã mọc mầm, lớp da bên ngoài chuyển sang màu xanh. Vì những trái này rất độc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai tây ngon

Nguyên liệu món ăn cá ngừ đại dương lúc lắc

Cách chế biến Cá ngừ đại dương lúc lắc

  • 1

    Sơ chế cá ngừ

    Dùng dao cắt cá ngừ phi lê đại dương thành các khối vuông có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

    Mẹo sơ chế cá ngừ không tanh: Bạn có thể sử dụng các mẹo và gia vị để khử mùi tanh của cá như: ngâm cá với nước vo gạo, sử dụng chanh, giấm, ớt, gừng, me, sấu, khế,...

     

    Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 4 cách sơ chế cá ngừ không tanh.

  • 2

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Ớt chuông bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ có cùng khích thước với cá ngừ. Làm tương tự với hành tây.

    Tỏi bạn dùng dao đập dập, khoai tây bạn cắt thành sợi vuông nhỏ vừa ăn.

  • 3

    Ướp cá và pha sốt

    Cho cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều và ướp trong từ 5 - 7 phút.

    Tiếp theo bạn pha nước chấm bằng cách cho 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào 1 cái chén sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị quyện vào nhau.

  • 4

    Chiên khoai tây và cá ngừ

    Cho khoai tây đã cắt vào chảo dầu và chiên đến khi khoai tây vàng thì vớt ra dĩa có lót khăn giấy để khoai thấm hết dầu. Tiếp đó rắc thêm 1 ít muối và 1 ít tiêu cho khoai tây có vị đậm đà hơn.

    Với cá ngừ bạn cũng cho vào chảo dầu và chiên với lửa thật lớn. Đợi cá chín đều thì vớt ra và cho vào dĩa có khăn giấy thấm dầu.

  • 5

    Xào nguyên liệu

    Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, tỏi đập dập, ớt chuông, hành tây vào chảo rồi trộn đều lên. Tiếp đó cho thêm cá ngừ cùng nước sốt vào, đảo đều.

    Đến khi nước sốt trong chảo sôi lên thì cho thêm 10gr bơ vào, tăng lửa lớn lên và trộn đều tay đến khi các gia vị quyện vào nhau và chín đều thì tắt bếp và múc ra dĩa.

    Mách nhỏ: Cho bơ vào giúp món ăn không bị khô và bóng mượt hơn.
  • 6

    Thành phẩm

    Cá ngừ đại dương lúc lắc sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc đẹp mắt với thịt cá mềm, ngon, nước sốt đậm đà, thơm nứt mũi. Ăn cùng khoai tây chiên sẽ vô cùng hợp gu. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được trẻ em rất yêu thích.

Tham khảo một số mẫu chảo đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món cá ngừ đại dương phi lê cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

 
delites-ce003-24-300x300.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Delites CE003-24
127.000₫ 150.000₫ -15%
 
chao-nhom-chong-dinh-day-tu-phu-van-da-dmx-cdd-26c-17-600x600.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Chảo nhôm chống dính vân đá đáy từ DMX CDD
170.000₫ 260.000₫ -34%

    19

 
sunhouse-sbd18-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Sunhouse SBD18
192.000₫ 240.000₫ -20%

    36

 
sunhouse-ct30-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính Sunhouse CT30
Online giá rẻ
192.000₫ 240.000₫ -20%

    106

Xem thêm

Xem thêm
  • Cách làm bò lúc lắc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, hấp dẫn
  • Cách làm nui xào bò lúc lắc thơm ngon đậm vị dễ làm hấp dẫn
  • 2 cách làm cơm chiên bò lúc lắc và bò bulgogi Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món cá ngừ đại dương lúc lắc vô cùng đơn giản và hấp dẫn. Điện máy XANH chúc bạn thành công với công với công thức này để làm phong phú hơn cho bữa cơm gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng 20/03/2021

Món ngon liên quan

  • Xôi mít bằng nồi cơm điện
    Dễ • Làm trong 1h2 cách nấu xôi mít bằng nồi cơm điện ngon thần sầu, dễ làm tại nhà
  • Xem videoThịt heo ngâm nước mắm
    Dễ • Làm trong 30’Cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm
  • 2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp
    Dễ • Làm trong 15’2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp thơm lừng cực ngon
  • Mì xào thịt heo
    Dễ • Làm trong 15’Cách làm mì xào thịt heo thơm ngon, thơm bùi hấp dẫn tại nhà
  • Từ khóa: cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc, cách làm cá ngừ lúc lắc, làm cá ngừ lúc lắc, cá ngừ lúc lắc, cá ngừ

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc món ngon khó cưỡng