2021-12-28

Cách là̀m cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon chuẩn ngon

 1298 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cá ngừ đại dương là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá săn chắc, thơm ngon lại còn dễ chế biến. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức món cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện món nướng này nào!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến cá ngừ đại dương áp chảo
  •  Thưởng thức cá ngừ đại dương áp chảo

Nguyên liệu làm Cá ngừ đại dương áp chảoCho 2 người

 Cá ngừ đại dương 200 gr Trứng cua 20 gr Thanh cua nhật 50 gr Rong biển tươi 50 gr Mè đen 20 gr Mè trắng rang 30 gr Bắp cải trắng cắt sợi 100 gr Bắp cải tím cắt sợi 100 gr Cà rốt bào sợi 50 gr Củ cải bào sợi 50 gr Xà lách 50 gr Cà chua bi 50 gr Sốt mè 100 ml Nước tương 210 ml Giấm trắng 50 ml Dầu ăn 1 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng cà phê Đường 100 ml

Cách chọn mua cá ngừ đại dương ngon

Đối với cá ngừ tươi

  • Bạn nên chọn cá có mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
  • Dùng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng) của cá nếu da có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.
  • Bạn không nên chọn thịt cá mềm bở màu sắt không tươi, cá có mùi hôi, tanh nồng.

Đối với cá ngừ đông lạnh

  • Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, cá biển đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt là tốt nhất.
  • Kiểm tra xem bao bì có bị rách, hở ở chỗ nào không và quan sát phần cá ở bên trong. Bạn không nên chọn những miếng cá có lớp tuyết dày đặc vì có thể chúng đã được bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi lại cấp đông lần nữa.

Nguyên liệu món ăn cá ngừ đại dương áp chảo

Cách chế biến Cá ngừ đại dương áp chảo

  • 1

    Ướp cá ngừ đại dương

    Bạn rửa sạch cá ngừ đại dương và để ráo nước.

    Tiếp theo bạn cho cá ngừ đại dương vào đĩa thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, xoa đều gia vị vào cá và ướp khoảng 30 phút.

  • 2

    Làm salad ăn kèm

    Xà lách bạn rửa sạch để ráo và cắt làm 3, cà rốt và củ cải bạn bào sợi nhỏ, bắp cải trắng và bắp cải tím cắt sợi, cà chua bi bạn cắt đôi.

    Tiếp theo bạn cho xà lách trên đĩa rồi cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, củ cải trắng bào sợi và cà chua bi, thanh cua nhật, trứng cua và rong biển tươi lên trên. Cuối cùng rưới 100ml sốt mè lên trên salad nhé!

    Mách nhỏ:

    • Để cà rốt và củ cải trắng bớt hăng và giữ được độ giòn, sau khi bào bạn ngâm nào nước đá lạnh khoảng 5 – 8 phút.
    • Phần sốt mè bạn có thể thêm hoặc giảm phù hợp với khẩu vị gia đình mình nha!
  • 3

    Áp chảo cá ngừ đại dương

    Bạn làm nóng chảo cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cá ngừ đại dương bạn lăn qua một lớp mè đen và 1 lớp mè trắng, cuối cùng bạn cho cá ngừ vào áp chảo trên lửa lớn khoảng 2 phút. Trong quá trình áp chảo bạn lật các mặt cá để cá chín đều nhé!

    Mách nhỏ: Để giữ được hương vị tươi ngon, thịt cá mềm săn chắc, bạn nên áp chảo ở lửa lớn khoản 2 phút. Bạn không nên chiên quá lâu thịt cá sẽ không ngon nha!

  • 4

    Trang trí món ăn

    Bạn cho 100gr đường, 200ml nước tương và 50ml giấm trắng bạn khuấy tan để làm nước sốt tương.

    Tiếp theo bạn dùng dao thật bén, cắt dứt khoát cá ngừ đã áp chảo thành miếng vừa ăn.

    Sau đó bạn đặc salad ở giữa của đĩa và xếp cá ngừ đại dương xung quanh đĩa cho đẹp mắt. Cuối cùng bạn rưới 1 ít nước sốt tương đã chuẩn bị lên trên miếng cá ngừ.

  • 5

    Thành phẩm

    Cá ngừ đại dương áp chảo thịt đỏ hồng, trang trí thật đẹp mắt. Cá ngừ được làm chín vừa phải, còn giữ được độ hồng bên trong. Thịt cá béo, được phủ bên ngoài 1 lớp mè nhai sừn sựt ăn vui miệng. Ăn kèm salad mùi vị cực kỳ ngon nhé!

Mẹo thực hiện món ăn thành công

  • Chiên cá ở lửa nhỏ. Điều này giúp cá chín đều từ trong ra ngoài. Nhớ là chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt là được.
  • Trước khi áp chảo, bạn có thể phi thơm hành và tỏi vào trong dầu. Điều này giúp giảm mùi tanh của cá khiến cho hương vị món ăn được thơm ngon hơn.

Một số mẫu chảo chống dính đang kinh doanh tại Điện máy XANH, tham khảo ngay nhé!

 
delites-ce003-24-300x300.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Delites CE003-24
127.000₫ 150.000₫ -15%
 
chao-nhom-chong-dinh-day-tu-phu-van-da-dmx-cdd-26c-17-600x600.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Chảo nhôm chống dính vân đá đáy từ DMX CDD
170.000₫ 260.000₫ -34%

    19

 
sunhouse-sbd18-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Sunhouse SBD18
192.000₫ 240.000₫ -20%

    36

 
sunhouse-ct30-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính Sunhouse CT30
Online giá rẻ
192.000₫ 240.000₫ -20%

    106

Xem thêm

Xem thêm:

  • 4 cách làm cá ngừ áp chảo thơm lừng mềm ngon hấp dẫn
  • 2 cách làm cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong thơm lừng
  • Cách làm phi lê cá hồi áp chảo sốt teriyaki thơm lừng hấp dẫn, ngon miệng

Với hương vị hấp dẫn từ món cá ngừ đại dương áp chảo, bạn đã giúp bữa ăn nhà mình thêm thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ Website: nanicook.com

Biên tập bởi Mỹ Cẩm • Đăng 06/02/2021

Món ngon liên quan

  • Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu
    Dễ • Làm trong 20’Cách làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng thơm ngon
  • Cơm rang tóp mỡ
    Dễ • Làm trong 15’Cách làm cơm rang tóp mỡ giòn rụm hấp dẫn vô cùng đơn giản cho bữa cơm nhà
  • Nước chấm bánh xèo
    Dễ • Làm trong 10’Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán
  • Trứng cút chiên giòn
    Dễ • Làm trong 15’3 Cách làm trứng cút chiên giòn sốt me và bơ tỏi thơm ngon đơn giản
  • Từ khóa: cá ngừ đại dương áp chảo, cách làm cá ngừ đại dương áp chảo, công thức áp chảo cá ngừ đại dương, cách áp chảo cá ngừ đại dương ngon, hướng dẫn áp chảo cá ngừ đại dương

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách là̀m cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon chuẩn ngon