2021-12-28

Cá ngừ đại dương làm món gì ngon? 8 món ngon từ cá ngừ đại dương dễ làm

 11150 lượt xem

Cá ngừ đại dương với vị ngọt thanh tự nhiện, thớ thịt dày và rất săn chắc, nên được nhiều người nội trợ yêu thích sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết thịt cá ngừ đại dương làm món gì ngon? Hôm nay hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp mách ngay cho bạn 8 món ngon từ cá ngừ đại dương siêu hấp dẫn, vào bếp thôi nào!

1. Cá ngừ đại dương áp chảo

Thịt cá ngừ đại dương có màu đỏ tươi bắt mắt, có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn hấp dẫn trong đó có thể nhắc đến món cá ngừ đại dương áp chảo.

Miếng thịt cá ngừ tươi ngon được lăn đều trên lớp mè đen trắng rồi mang đi áp đều trên mặt chảo nóng. Mặt cá rám vàng, phần thịt bên trong thì mềm ngon, giữ nguyên được vị béo vốn có.

Ăn kèm với 1 ít salad để cân bằng vị cho bữa ăn tuyệt vời nhé!

Xem chi tiết: Cách là̀m cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon chuẩn ngon

Cá ngừ đại dương áp chảo

2. Lẩu mắt cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương khi dùng làm món lẩu có thể mang đến vị ngon khó cưỡng, thịt cá mềm mại, béo ngậy ăn kèm với bún thêm nước dùng chua chua ngọt ngọt, được nêm nếm đầy đủ.

Màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ tạo nên sự tương phản màu sắc đẹp mắt cho nồi lẩu thêm thu hút.

Bạn cũng có thể thử thực hiện 1 nồi lẩu cá ngừ đại dương mang hương vị thuốc bắc, mùi thơm phức, hương vị lạ miệng tạo nên sự kết hợp hài hòa.

Xem chi tiết: 2 cách nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương siêu ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Lẩu mắt cá ngừ đại dương

3. Cá ngừ đại dương nhúng dấm

Thịt cá ngừ đại dương tươi ngon, thớ thịt rõ ràng được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Nhúng ngập trong phần nước dùng mang hương vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà cùng thật nhiều rau sống ăn kèm.

Vị thịt cá vừa được làm chín vẫn giữ nguyên hương vị thanh ngọt tự nhiên, xen lẫn vị beo béo, vừa nhúng vừa ăn, càng ăn càng ghiền đấy! Bạn có thể ăn với bún, bánh tráng hoặc mì tùy thích.

Xem chi tiết: Cách làm cá ngừ đại dương nhúng dấm (giấm) thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Cá ngừ đại dương nhúng dấm

4. Chà bông cá ngừ đại dương

Có lẽ món chà bông cá dường như đã quá quen thuộc với mọi người bởi vẻ ngoài tơi xốp, từng sợi chà bông rời rạc, có độ ráo nhất định, hơi dai và có vị đậm đà.

Vị thịt thanh ngọt vốn có, thêm chút gia vị giúp món chà bông cá ngừ bắt vị hơn hẳn. Chà bông dùng cho món cháo, cơm, hay ăn vặt đều được.

Xem chi tiết: Cách làm chà bông cá ngừ đại dương tơi ngon hấp dẫn đơn giản

Chà bông cá ngừ đại dương

5. Cá ngừ đại dương nướng

Cá nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn với cách chế biến dường như khá đơn giản, thịt cá lại giữ được độ tươi mới. Có rất nhiều cách chế biến món cá ngừ đại dương nướng như nướng muối ớt, nướng sa tế hay món cà ngừ nướng giấm đều được.

Miếng thịt cá được nướng chín vàng bên ngoài, bên trong tùy theo sở thích có thể nướng chín hoàn toàn hoặc hơi chín, thớ thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm nhất định, xen lẫn chút vị cay nồng từ muối ớt, hương sa tế hay vị chua ngọt nhẹ cực kì hấp dẫn.

Xem chi tiết: 3 cách làm cá ngừ đại dương nướng thơm lừng mềm ngon đậm đà hương vị

Cá ngừ đại dương nướng

6. Cá ngừ đại dương kho

Thịt cá ngừ đại dương được tẩm ướp đầy đủ gia vị, được kho chín đều trên mức lửa nhỏ, thịt cá mềm ngon mà không bị bở nát.

Vị mằn mặn thêm chút vị ngọt, tùy vào sở thích có thể thêm măng và dứa (thơm) cùng ớt và tiêu xay, giúp kích thích vị giác hơn hẳn, thưởng thức món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

Xem chi tiết: 2 cách kho cá ngừ đại dương với thơm và măng tươi thơm ngon đậm đà

Cá ngừ đại dương kho
7. Mắt cá ngừ đại dương hầm

Không chỉ có thịt cá ngừ mà mắt cá ngừ đại dương cũng được mọi người thường xuyên sử dụng, vị béo trong thịt cá giúp món hầm trở nên lạ miệng, ăn hoài mà không ngấy.

Mắt cá ngừ kết hợp với tiêu xanh tạo nên vị ngọt thanh, xen lẫn chút cay cay nhẹ. Ngoài ra mắt cá ngừ còn có thể kết hợp với các loại thuốc bắc thông dụng, mùi thơm đặc trưng của thuốc như hòa quyện trong từng nguyên liệu. Giá trị dinh dưỡng lại càng được nâng cao, thử ngay nào!

Xem chi tiết: 2 cách làm mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc và tiêu xanh ngon bổ dưỡng

Mắt cá ngừ đại dương hầm

8. Gỏi bao tử cá ngừ đại dương

Phần bao tử cá ngừ giòn giòn, ăn vào sần sật, dùng kèm với các loại rau củ khác nhau tạo nên sự cân bằng mùi vị hoàn hảo chính nhờ vào nước sốt trộn gỏi chua ngọt vừa phải, tạo nên sự kích thích vị giác đến khó cưỡng.

Gắp gọn hết phần gỏi trộn vào đĩa, thêm lên trên vài lát ớt là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mà món gỏi mang lại rồi.

Xem chi tiết: 2 cách làm gỏi bao tử cá ngừ đại dương giòn ngon đậm đà hấp dẫn

Gỏi bao tử cá ngừ đại dương

Xem thêm

  • Tổng hợp 17 món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm, nổi tiếng bạn nên thử
  • Tổng hợp 10 món ngon với cà tím cực dễ bạn không nên bỏ lỡ
  • Cá diêu hồng nấu gì ngon? Tổng hợp 12 cách làm các món ngon từ cá diêu hồng

Hy vọng với bài viết chia sẻ về 8 món ngon từ cá ngừ đại dương này có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon của riêng mình nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 29/03/2021

Món ngon liên quan

  • Xem videoReview nồi chiên không dầu Mishio MK-165 5.5 lít
    Review nồi chiên không dầu Mishio MK-165 5.5 lít dùng chiên gà nguyên con
  • So sánh máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố
    So sánh máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố, máy nào đa năng hơn?
  • Xem videoReview máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W
    Review máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W khi xay sinh tố, xay thịt
  • Dụng cụ pha trà đạo
    Khám phá những dụng cụ pha trà đạo cơ bản có thể bạn sẽ cần
  • Từ khóa: cá ngừ đại dương làm món gì ngon, món ngon từ cá ngừ đại dương, món ăn từ cá ngừ đại dương, cách chế biến cá ngừ đại dương, cá ngừ đại dương nấu món gì

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cá ngừ đại dương làm món gì ngon? 8 món ngon từ cá ngừ đại dương dễ làm