2021-12-29

8 loại thực phẩm kị nhau không nên ăn chung cùng với thịt bò

 70053 lượt xem

Thịt bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phổ biến. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt bò với những thực phẩm không thích hợp không những làm giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể “hạn chế” công dụng của nhau.

Đậu đen

2. Đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Nó còn nguy hiểm hơn đối với những người vốn đã bị bệnh gút.

Đậu nành

3. Thịt heo

Nhiều người rất thích ăn món bún bò giò heo. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt heo với thịt bò cùng lúc là không tốt. Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn, đây là hai loại thực phẩm xung khắc nhau và khi sử dụng chúng cùng lúc, cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng.

Thịt heo

4. Hải sản

Các chất dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Hải sản

5. Lươn, hẹ

Ăn thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

6. Hạt dẻ

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Hạt dẻ

7. Rượu

Nhiều người sử dụng thịt bò như một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài bạn sẽ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…

Rượu

8. Nước trà

Lượng axit tanic trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ chất độc cho nhu động ruột dễ gây táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng như hải sản, rong biển.

Trà

Xem thêm:

  • Thực phẩm dùng không hết trong ngày Tết nên bảo quản như thế nào?
  • Thời gian luộc thịt, hải sản... như thế nào để giữ nguyên chất dinh dưỡng?
  • Nước sốt Worcestershire là gì? Nguồn gốc, cách làm và cách sử dụng

Thịt bò là món ăn ngon và rất giàu dinh dưỡng. Vì thế, bạn cần phải biết kết hợp loại thực phẩm này đúng cách để cơ thể có thể hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng có trong nó.

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng 10/07/2019

Món ngon liên quan

  • Cách sơ chế thịt chim bồ câu
    Cách sơ chế thịt chim bồ câu sạch, không bị hôi để món ăn thơm ngon hấp dẫn
  • Công dụng của bếp hồng ngoại
    3 công dụng bất ngờ của bếp hồng ngoại trong nấu nướng và chế biến thức ăn
  • Bánh hấp
    Tổng hợp 28 cách làm bánh hấp đơn giản dễ làm cho gia đình thưỏng thức
  • Bánh bằng cơm nguội
    Tổng hợp 11 cách làm bánh bằng cơm nguội dễ làm siêu ngon ai cũng làm được
  • Từ khóa: thịt bò, những thực phẩm kị thịt bò, không nên ăn gì chung với thịt bò, ăn uống, mẹo vặt

Hãy là người đầu tiên đánh giá 8 loại thực phẩm kị nhau không nên ăn chung cùng với thịt bò