3 cách bóc vỏ tôm tít đơn giản, không bị xước tay
Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo vào bếp để tách vỏ tôm tít cứng cáp cực kì dễ dàng, nhanh chóng, không sợ xước tay mà vẫn giữ được phần thịt nguyên vẹn hấp dẫn. Cùng vào bếp xem nhé!
1. Bóc vỏ tôm tít bằng kéo
Để thực hiện bóc vỏ tôm ở bước này, bạn cần chuẩn bị một cây kéo.
Cách 1: Cắt giữa vỏ lưng tôm
Đầu tiên, bạn dùng kéo xuyên vào đốt vỏ cuối cùng gần phần đuôi, cắm vào chính giữa lưng tôm, sau đó bạn cắt dọc lên đầu.
Tiếp theo, khi kéo cắt tới đầu tôm, bạn ngừng cắt vỏ và cắt bỏ đầu tôm.
Để tách vỏ, bạn dùng hai tay tách vỏ tôm ra hai bên.
Cuối cùng, bạn lấy thịt tôm ra bằng cách dùng tay bóc dọc xát phần thịt tôm khỏi vỏ bụng của tôm.
Với phần đốt cuối cùng, bạn cũng cắt vào giữa vỏ, sau đó dùng tay tách vỏ ra.
Cách 2: Cắt hai bên rìa thân tôm
Trước tiên, bạn lật ngửa tôm, dùng kéo cắt bỏ hai rìa bên thân tôm.
Sau đó, bạn cắt bỏ phần đầu tôm và đuôi tôm.
Dùng tay, bạn tách từng đốt vỏ tôm theo chiều từ đuôi tôm lên đầu tôm.
Để lấy thịt, bạn cẩn thận dùng tay tách tiếp phần vỏ bụng của tôm, giữ lại thịt tôm tít.
2. Bóc vỏ tôm tít bằng đũa
Chỉ với một cái đũa gỗ, bạn hoàn toàn có thể bóc sạch vỏ tôm tít để lấy thịt trong vài bước đơn giản sau đây.
Đầu tiên, bạn gập đuôi tôm xuống, để lộ đốt vỏ tôm lên, sau đó bạn dùng tay ấn vào đuôi tôm tiếp giáp với phần thân rồi bạn cho đũa luồn vào giữa lưng tôm, luồn đũa thẳng đến phần vỏ gần đầu tôm thì ngừng.
Một tay bạn giữ phần đuôi tôm, tay còn lại bạn đẩy đũa lên để tách vỏ cứng ra khỏi tôm.
Tiếp theo, bạn loại bỏ phần đuôi tôm bằng cách giữ đuôi tôm và vặn tròn.
Sau cùng, bạn tiếp tục dùng tay cẩn thận bóc bỏ phần vỏ dưới của tôm để lấy thịt tôm.
3. Bóc vỏ tôm tít bằng tay
Để bóc vỏ tôm tít chỉ với tay, trước tiên dùng tay tách bỏ 2 càng phía dưới đuôi tôm.
Sau đó, bạn dùng móng tay cái bấm vào phần phía bụng của đuôi tôm để luồn ngón tay cái vào. Một tay bạn giữ phần vỏ dưới và thịt tôm, tay còn lại bạn đẩy vỏ lên để tách phần vỏ trên của tôm.
Tiếp theo, bạn tách bỏ phần đuôi tôm. Để tách bỏ đầu tôm, bạn chỉ cần vặn tròn đầu là có thể lấy đầu tôm ra dễ dàng nhé!
Sau cùng, bạn luồn ngón tay vào vỏ dưới tôm, một tay bạn giữ thịt tôm, một tay bạn tách phần vỏ dưới ra khỏi thịt tôm. Vậy là thịt tôm đã được lấy ra đầy đủ khỏi vỏ.
Mời bạn tham khảo một số sản phẩm kéo nhà bếp đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp thực hiện món ăn này dễ dàng hơn
GIẢM SỐC
GIẢM SỐC
GIẢM SỐC
Xem thêm
Xem thêm:
- Cách làm bề bề (tôm tít) hấp sả thơm ngon đơn giản, nhâm nhi cuối tuần
- Cách làm bề bề (tôm tít) chiên xù sốt me chua ngọt đậm đà, ăn là ghiền
- Cách nấu bún bề bề (tôm tít) ngọt thanh đơn giản, ăn là mê ngay
Trên là 3 cách bóc vỏ tôm tít đơn giản đã được giới thiệu. Chúc bạn thực hiện thành công và có những món ăn từ tôm tít thơm ngon, hấp dẫn!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Trung Tín Lê và Bếp Son
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Món ngon liên quan
-
Tổng hợp 28 cách làm bánh hấp đơn giản dễ làm cho gia đình thưỏng thức
-
Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng kẹo marshmallow dẻo thơm hấp dẫn ai cũng mê
-
Tổng hợp 11 cách làm bánh bằng cơm nguội dễ làm siêu ngon ai cũng làm được
-
Tổng hợp 12 cách làm nước ép bằng máy xay sinh tố đơn giản ai cũng thích
- Từ khóa: cách bóc vỏ tôm tít, cách lột tôm tít, cách bóc vỏ tôm tít, bóc vỏ tôm tít, lột vỏ tôm tít