2 Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc và sườn heo kim chi thơm ngon, đúng điệu
Sườn bò và heo là nguyên liệu khá quen thuộc bởi sự bổ dưỡng và cách chế biến vô cùng đa dạng. Angon mách bạn 2 công thức nấu món canh cực hấp dẫn từ nguyên liệu này nhé. Cùng vào bếp ngay nào!
- Canh sườn bò Hàn Quốc
- Canh sườn heo kim chi
- Canh sườn bò Hàn Quốc
- Canh sườn heo kim chi
1. Canh sườn bò Hàn Quốc
-
Chế biến
2 giờ 30 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh sườn bò Hàn QuốcCho 4 người
Sườn bò 1 kg Củ cải Hàn Quốc 1 củ(hoặc củ cải trắng) Miến 50 gr Hành tây 1 củ Lòng đỏ trứng gà 2 cái Dầu ăn 1 muỗng canh Hành lá 5 nhánh Tỏi 2 tép Hành lá 5 nhánh Ớt bột 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng cà phê Gia vị thường dùng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/tiêu)Cách chọn mua sườn bò ngon
- Không nên chọn mua phần thịt có phần xương to vì có thể đó là thịt của bò đã già và phần xương sẽ rất cứng, khi nấu sẽ tốn khá nhiều thời gian.
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
Cách chế biến Canh sườn bò Hàn Quốc
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò mua về bạn đem rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ phần máu còn xót lại. Rửa lại với nước một lần nữa rồi để yên cho sườn ráo nước.
Củ cải tiến hành gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi cũng để yên cho chúng ráo nước.
Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng.
Hành tây bỏ phần vỏ rồi cắt làm đôi hoặc làm 4 tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé.
Mách bạn: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt - 2
Hầm sườn bò
Đun sôi nồi nước với một ít muối ăn, nước sôi thì cho phần sườn bò vào và chần sơ để sườn sạch hết chất bẩn. Đem rửa phần sườn vừa chần một lần nữa dưới vòi nước sạch.
Cho tiếp phần sườn đã rửa sạch, củ cải và hành tây vào nồi. Thêm vào khoảng 1.2 - 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi trên bếp.
Nấu sườn trong khoảng 1 giờ đồng hồ với ngọn lửa vừa, sau đó hạ xuống lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 1 giờ nữa nhé.
- 3
Chiên trứng
Cho lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào tô hoặc chén và đánh cho tan cùng với một ít muối ăn.
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho trứng vào, bạn nhớ xoay đều để trứng tạo thành một lớp mỏng đều khắp mặt chảo.
Chiên trứng với lửa nhỏ khoảng 1 phút để trứng chín đều một mặt. Bạn có thể lật mặt còn lại của trứng rồi chiên thêm 1 phút nữa để trứng chín đều. Nếu không thích bạn cũng có thể chỉ chiên một mặt nhé.
Mách bạn- Để trứng chên được giòn thơm, không bị mềm thì khi cho dầu ăn vào bạn dùng lửa lớn để đun nóng dầu ăn.
- Khi nhận thấy dầu ăn đã nóng, bạn đổ phần dầu trong chảo ra ngoài, dùng khăn sạch lau sơ mặt chảo, chỉ chừa lại một lớp dầu ăn thật mỏng.
- Cách làm này giúp cho trứng chiên không bị dính và cũng có thể giúp trứng giòn hơn do không bị hút dầu quá nhiều.
- 4
Nấu canh
Phần sườn và củ cải bạn vớt ra và cho vào một cái nồi riêng. Chờ hơi nguội thì bạn lấy củ cải ra và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Khi nồi nước hầm sườn đã dần nguội lại, bạn tiến hành lọc nước dùng thông qua một cái khăn mỏng để giúp nước dùng trong và đẹp mắt hơn.
Đun nóng nồi nước dùng trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi chúng sôi lăn tăn. Cho vào nồi phần miến và phần tỏi băm rồi tiếp tục đun nóng.
- 5
Hoàn thành
Cho phần sườn bò, củ cải ra một cái tô. Thêm trứng, hành lá, ớt bột lên trên rồi chan phần nước hầm sườn lên. Thêm vào dầu mè, nước tương, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột. Sau đó là "công đoạn" thưởng thức.
- 6
Thành phẩm
Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp gian bếp. Thịt sườn bò được hầm mềm thơm nhưng vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Sự kết hợp hài hào giữa các nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn cực tuyệt vời.
2. Canh sườn heo kim chi
-
Chế biến
45 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh sườn heo kim chiCho 4 người
Sườn heo 300 gr(hoặc sườn bò) Kim chi 100 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Tỏi tây cắt nhỏ 1 ít Tỏi băm 1 muỗng canh Gừng băm 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thường dùng 1 ít(muối/hạt nêm/đường/tiêu)Cách chọn mua sườn heo tươi ngon
- Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Cách chọn mua kim chi ngon
- Bạn có thể chọn mua kim chi được làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể mua kim chi tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại bachhoaxanh.com.
- Khi mua kim chi làm sẵn, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn. Quan sát thật kỹ bao bì, đảm bảo chúng còn nguyên vẹn không có dấu hiệu của việc cắt, lấy và dán lại.
- Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ thời hạn sử dụng được in trên bao bì. Nếu sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
- Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm kim chi tại nhà theo công thức bất bại của Điện máy XANH nhé.
Xem chi tiết: Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu
Cách chế biến Canh sườn heo kim chi
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó đun sôi một nồi nước và chần sơ phần sườn trong khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp và vớt sườn ra.
- 2
Xào thịt
Cho dầu ăn vào nồi rồi đun nóng. Sau đó cho thêm tỏi băm và gừng băm vào và phi thơm chúng.
Cho phần sườn vừa chần sơ vào xào cho săn lại. Cho vào 1 lít nước lọc và tiến hành đun sôi, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- 3
Nấu canh
Đun sôi nồi trên bếp với ngọn lửa vừa trong khoảng 20 phút. Tiếp tục cho phần kim chi và tỏi tây đã cắt nhỏ vào nồi rồi khuấy đều.
Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Đun thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành nhé.
- 4
Thành phẩm
Canh sườn heo kim chi là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm đà của thịt heo và vị chua nhẹ đặc trưng của kim chi. Canh thơm ngọt với màu đỏ cam đặc trưng. Bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội đều có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này!
Cách sơ chế thịt sườn không hôi
- Sau khi đã rửa sơ sườn bò hoặc sườn heo với nước lạnh, bạn dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên phần thịt sườn.
- Nếu muốn thịt sườn mềm mại hơn bạn có thể ướp với 1 chút dầu ô liu nhé.
- Dùng chanh giấm: Dùng chanh chà lên phần thịt sườn hoặc ngâm trong nước dấm pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Dùng hành tím: Dùng hành tím nướng sau đó giã nhuyễn và ướp cùng phần thịt sườn để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị thơm ngon.
- Dùng gừng: Nướng gừng, giã nhuyễn và chà xát lên miếng thịt sườn. Sau đó rửa thịt sạch lại với nước.
- Dùng rượu trắng: Ngâm thịt sườn với rượu trắng pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch thịt lại bằng nước để khử mùi.
Tham khảo một số
Xem thêm
- 2 Cách nấu canh dưa chua sườn heo và thịt heo thơm ngon, đơn giản
- Cách làm canh sườn hầm hạt sen bổ dưỡng đơn giản tại nhà
- 2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon
Thật đơn giản để thực hiện 2 món canh sườn bò cực hấp dẫn đúng không nào? Cùng Angon vào bếp ngay nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Feedy VN và Maangchi.