2021-12-29

2 cách làm thịt bò xào măng tây giòn ngon đậm đà dễ làm tại nhà

 17519 lượt xem

Bạn đã nghĩ ra món ăn gì cho thực đơn ngày hôm nay của gia đình mình chưa? Nếu chưa, hãy để Điện máy XANH mách bạn ngay 2 món thịt bò xào măng tây giòn ngon đậm đà, cực hao cơm. Vào bếp và thực hiện ngay món xào hấp dẫn này nhé!

Xem nhanh
  •  Thịt bò xào măng tây
  •  Thịt bò xào măng tây ớt chuông
Thịt bò xào măng tây ớt chuôngCác công thức khác
  •  Thịt bò xào măng tây
  •  Thịt bò xào măng tây ớt chuông

1. Thịt bò xào măng tây

Thịt bò xào măng tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào măng tâyCho 4 người

 Thịt bò 200 gr Măng tây 300 gr Tỏi băm 2 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2.5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm thịt bò xào măng tây

Cách chế biến Thịt bò xào măng tây

  • 1

    Sơ chế và ướp thịt bò

    Để khử sạch mùi hôi, thịt bò sau khi mua về các bạn đem bóp với muối khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 15 phút.

  • 2

    Sơ chế măng tây

    Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút, sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước, để ráo

    Dùng dao cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay lớn.

  • 3

    Xào bò

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm.

    Khi tỏi đã dậy mùi, trút thịt bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho thịt bò chín, săn lại thì trút ra dĩa.

    Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho măng tây vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 /2 muỗng cà phê hạt nêm và 50ml nước lọc. Đảo đều măng tây ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút cho măng tây chín.

    Cuối cùng, trút thịt bò lại vào chảo, xào thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho chín đều thì tắt bếp.

    Bày thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • 4

    Thành phẩm

    Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không bị dai và chứa nhiều sắt kết hợp với măng tây giòn đầy vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

    Măng tây xào thịt bò là món xào hấp dẫn, thanh vị cực bắt cơm. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo thêm công thức từ Điện máy XANH để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

    Xem chi tiết: Cách làm măng tây xào thịt bò ngon, thanh vị cho bữa ăn cực bắt cơm

2. Thịt bò xào măng tây ớt chuông

Thịt bò xào măng tây ớt chuông
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào măng tây ớt chuôngCho 4 người

 Thịt bò 300 gr Măng tây 500 gr Ớt chuông xanh 1 trái Ớt chuông đỏ 1 trái Dầu hào 1 muỗng cà phê Nước tương 2 muỗng cà phê Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/tiêu/hạt nêm)

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái ớt chuông đực để làm món xào sẽ ngon và đậm đà hơn, chọn ớt chuông có da nhẵn, căng bóng và còn nguyên cuống.
  • Nên chọn mua những quả ớt chuông có màu sắc tươi sáng, khi cầm có cảm giác nặng tay, lớp da có phần rắn chắc hơn ớt chuông cái.
  • Không chọn mua ớt chuông khi thấy da ớt đã nhăn, khi cầm lên nhẹ tay và có cảm giác bị mềm vì chúng là ớt chuông đã bị héo hoặc bị hư.
Xem chi tiết: Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm thịt bò xào măng tây

Cách chế biến Thịt bò xào măng tây ớt chuông

  • 1

    Sơ chế và ướp bò

    Thịt bò mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều và để cho thịt bò thấm gia vị khoảng 20 – 30 phút.

  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng tây rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần gốc già, sau đó tiếp tục cắt khúc vừa ăn.

    Bắc một nồi nước sôi, cho măng vào trụng sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Mách nhỏ

    • Trụng măng tây trước khi xào giúp rút ngắn thời gian chế biến.
    • Sau khi luộc nên cho ngay măng tây vào thau nước lạnh để măng giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Ớt chuông rửa sạch, dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

  • 3

    Xào bò

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.

    Trút tiếp phần thịt bò vào chảo, xào ở lửa vừa hoặc lớn cho thịt bò vừa chín tái thì cho toàn bộ phần măng và ớt chuông vào.

    Đảo đều tay và xào thêm khoảng 2 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.

  • 4

    Thành phẩm

    Món thịt bò xào măng tây ớt chuông sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt mà hương vị thì cũng rất là thơm ngon. Thịt bò mềm ngọt, được nêm nếm đậm đà vừa ăn, măng tây và ớt chuông xào vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn ngon cuốn hút.

    Món này sẽ phù hợp cho mọi lứa tuổi vì nó cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt lại chứa rất nhiều chất xơ. Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen khi bạn chiêu đãi gia đình món này đấy! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò cái có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra bò tơ cũng được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng của thịt rất tốt.
  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, bên cạnh đó mỡ bò có màu vàng tươi. Các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
  • Khi ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
  • Không nên mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt và sờ vào thấy nhớt.
  • Bên cạnh đó tránh mua những thịt có mùi hôi tanh nồng nặc khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon, đúng chuẩn

Cách khử mùi hôi thịt bò

  • Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 - 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
  • Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
  • Cách 4: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.
Xem chi tiết: Cách sơ chế, khử mùi hôi thịt bò hiệu quả dễ dàng

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Măng tây tươi sẽ có thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
  • Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
  • Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc.
Xem chi tiết: Cách chọn mua măng tây tươi ngon

Tham khảo thêm một số sản phẩm chảo chống dính khác đang có tại Điện máy XANH để cùng thực hiện món ăn dễ dàng và nhanh chóng hơn:

 
delites-ce003-24-300x300.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Delites CE003-24
127.000₫ 150.000₫ -15%
 
chao-nhom-chong-dinh-day-tu-phu-van-da-dmx-cdd-26c-17-600x600.jpg

Giảm sốcGIẢM SỐC

Chảo nhôm chống dính vân đá đáy từ DMX CDD
170.000₫ 260.000₫ -34%

    19

 
sunhouse-sbd18-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính vân đá Sunhouse SBD18
192.000₫ 240.000₫ -20%

    36

 
sunhouse-ct30-12-600x600.jpg
Chảo nhôm chống dính Sunhouse CT30
Online giá rẻ
192.000₫ 240.000₫ -20%

    106

Xem thêm

Xem thêm

  • 2 cách làm thịt bò xào su su giòn ngon, đơn giản tại nhà
  • Cách làm thịt bò xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà
  • 3 cách làm thịt bò xào hành tây, lá lốt và cà chua đơn giản cực ngon

Bài viết trên đã đem đến cho các bạn 2 cách làm thịt bò xào măng tây ngon khó cưỡng nhưng bất kì ai cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công có được một bữa ăn thật ngon miệng và ấm áp bên gia đình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Luci Food và HỒNG THANH FOOD

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 04/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

CóKhông
 

Món ngon liên quan

  • Thịt dê xào sả ớt
    Dễ • Làm trong 30’2 cách làm thịt dê xào sả ớt thơm ngon, đơn giản, không bị hôi
  • Lòng gà xào ớt chuông
    Dễ • Làm trong 25’Cách làm lòng gà xào ớt chuông thơm ngon dễ làm tại nhà
  • Xem videoBò khô
    Dễ • Làm trong 40’Cách làm bò khô mềm ngon và đơn giản tại nhà
  • 2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp
    Dễ • Làm trong 15’2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp thơm lừng cực ngon
  • Từ khóa: thịt bò xào măng tây, bò xào măng tây, thịt bò xào, bò xào, thịt bò

Hãy là người đầu tiên đánh giá 2 cách làm thịt bò xào măng tây giòn ngon đậm đà dễ làm tại nhà