Ngao (nghêu) hấp sả ớt
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất : ANgon Foods
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
-
Chuẩn bị
1 giờ 15 phút -
Chế biến
15 phút -
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Ngao (nghêu) hấp sả ớtCho 4 người
Ngao 1 kg Ớt sừng đỏ 8 quả Lá chanh 10 gr Sả 10 củ Rau răm 50 gr Chanh tươi 1 quả Tiêu sọ 10 gr(2 nhánh)Dụng cụ thực hiện
Nồi, bếp gas, muỗng,....
Cách chế biến Ngao (nghêu) hấp sả ớt
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Ngao khi mua về cần ngâm trước khoảng 1 - 2 giờ với nước vo gạo hoặc nước sạch. Nên cắt thêm ớt tươi vào ngâm cùng để ngao nhả hết bẩn ra. Sau đó rửa lại ngao cho thật sạch và đổ ra rổ để ráo nước.
Sả bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Lá chanh, rau răm hay tiêu sọ cần nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Ớt sừng đỏ bạn hãy thái lát dài 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.
- 2
Sắp xếp nguyên liệu trước khi hấp
Cho sả, lá chanh và ngao vào nồi, đổ thêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, một thìa nước mắm và một phần ớt đã băm nhỏ rồi đảo cho đều.
Sau đó cho thêm tiêu sọ và ớt thái lát lên trên cùng. Cuối cùng đổ thêm 200ml nước sạch vào nồi và đậy vung lại.
- 3
Tiến hành hấp ngao
Bạn nhấc nồi hấp lên trên bếp, chỉnh mức lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi. Nếu thấy ngao mở hết miệng ra thì bưng nồi xóc đều lên và tắt bếp ngay.
- 4
Thành phẩm
Món ăn có vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt từ nghêu, rất hấp dẫn. Món ăn này thưởng thức ngon hơn khi ăn nóng.
Cách lựa ngao tươi ngon, còn sống:
- Chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
- Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.
Mẹo làm món nghêu (ngao) hấp thành công:
- Nếu bạn thích nước hấp có ngọt hơn, hãy thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để nấu.
- Để giữ được độ nóng của nghêu, các bạn nên cho nghêu vào nồi đất khi ăn.
Tham khảo thêm
Trên đây là cách làm ngao (nghêu) hấp sả ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Thực phẩm sạch Angon