Ngao (nghêu) hấp bia

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

 

Ngao (nghêu) hấp bia
  • Chuẩn bị

    1 giờ 50 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Ngao (nghêu) hấp biaCho 4 người

 Ngao 1.5 kg Bia 330 ml(1 lon) Gừng 100 gr Sả 200 gr

Nguyên liệu món ăn ngao (nghêu) hấp sả, hấp bia, hấp dứa

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chén bát, bếp gas,....

Cách chế biến Ngao (nghêu) hấp bia

  • 1

    Rửa sạch ngao (nghêu)

    Rửa sạch ngao rồi ngâm cho nhả hết bùn bẩn. Để ngao nhanh sạch hơn, ta có thể bỏ vào chậu 2 quả ớt bẻ đôi. Ngâm như vậy từ 1 đến 2 giờ.

    Mẹo: Bạn có thể dùng nước ấm khoảng 50 độ C sẽ làm ngao nhanh sạch cát hơn. Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ C, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn. Tuy nhiên phương pháp này cần nhiệt độ phù hợp nếu không ngao sẽ chín.

     

  • 2

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch rồi đập dập. Gừng mang đi rửa sạch sau đó thái chỉ. Tỏi, Ớt cắt lát để làm nước chấm.

  • 3

    Hấp ngao (nghêu)

    Cho ngao đã sạch, sả và gừng vào giá hấp. Bắc nồi lên bếp, đổ bia vào nồi hấp, đặt giá hấp lên trên vỉ hấp sau đó tiến hành hấp ngao. Bật lửa to hấp ngao tới khi thấy ngao đã mở hết miệng thì dừng lại.

  • 4

    Làm nước mắm

    Đổ vào bát con nước mắm rồi cho thêm đường và chanh, tỏi, ớt số lượng tùy theo sở thích của bạn. Bày ngao ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

  • 5

    Thành phẩm

    Ngao hấp bia có vị ngọt của bia kết hợp với ngao rất hài hòa. Thịt nghêu dai ngon, thơm mùi gừng sả, kết hợp cùng nước chấm rất bắt miệng.