Món Vịt sốt cam

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Thịt vịt sốt cam với phần thịt thơm mềm, phần nước xốt có vị ngọt của nước dùng thịt vịt và pha chút chua chua của nước cam đã tạo nên một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Món Vịt sốt cam cho buổi tối thật tuyệt vời


 Cách làm món thịt vịt sốt cam vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, vì vậy rất thích hợp cho những bữa cơm tối. Các chị em nội trợ cùng tìm hiểu công thức dưới đây nhé để bắt tay vào làm nào.

Nguyên liệu làm món thịt vịt sốt cam cho 3 người ăn

– 500g thịt ức vịt

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 15ml dầu ô liu

– Muối, đường, dầu hào

– Bột ngô: 5g

– 2 quả cam

– 10 ml giấm.

Cách làm món thịt vịt sốt cam cho 3 người ăn

 

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt vịt sốt cam.
– Cà rốt gọt vỏ thái thành những miếng khá dày.
– Hành tây cũng tương tự như vậy, các bạn thái thành những miếng lớn.
– Cam các bạn bào lấy một ít vỏ, còn lại các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hột cam.

– Bột ngô các bạn hòa với một chút nước.

– Thịt vịt các bạn rửa sạch., bạn lấy một chút muối chà lên da vịt rồi rửa lại với nước một lần nữa. Với bước này thịt vịt sẽ rất sạch mà lại không có mùi hôi.

– Nếu miếng thịt lớn, các bạn cắt làm đôi nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt sốt cam.

– Đầu tiên, các bạn lấy một chiếc nồi nhỏ. Cho dầu ô liu tráng đều mặt đáy của nồi.
– Tiếp theo các bạn xếp thịt vịt vào giữa, xếp xung quanh là hành tây, cà rốt. bạn rắc một chút xíu muối lên trên bề mặt thịt vịt và rau củ.
– Bạn cho nồi thịt vào trong lò nướng đã được làm nóng sắn. Bạn chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng thịt khảng 30-40 phút.
– Hết thời gian, bạn bắc nồi thịt ra ngoài, gắp thịt ra một đĩa để riêng.
– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi thịt vịt có màu vàng đẹp mắt. Các bạn chú ý không áp chảo thịt vịt quá lâu để tránh làm thịt vịt bị khô nhé.
– Tiếp theo, bạn chắt lấy nước thịt vịt đổ vào một chiếc nồi nhỏ khác. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu sau vào nồi: nước cam, 2 thìa cà phê đường, một chút muối, 2 thìa cà phê dầu hào, 10 ml giấm, một ít vỏ cam.

– Bạn bắc nồi lên bếp, đun trên ngọn lửa vừa, khi nồi nước xốt nóng lên, bạn cho tiếp bột ngô đã pha vào. Khuấy đều cho tan hết các gia vị, bạn nếm thử nếu nhạt thì có thể cho thêm một chút muối vào nhé.
– Khi nước sốt sôi trở lại, bạn bắc nồi ra ngoài.

– Cuối cùng bạn tưới nước sốt lên thịt vịt, rắc một chút vỏ cam lên trên.
– Bạn có thể ăn kèm với rau củ đã nướng, thêm một vài cái bông cải xanh cho món ăn thêm ngon.

Lưu ý khi làm món thịt vịt sốt cam.

– Khi nướng thịt thì tùy vào những lò nướng khác nhau bạn có thể chỉnh nhiệt độ khác nhau miễn là thịt vịt chín mềm. Để kiểm tra xem thịt vịt chín chưa, thì bạn có thể dùng một chiếc đũa nhọn rồi xiên qua miếng thịt. Nếu bạn có thể xiên một cách dễ dàng và không có nước đỏ chảy ra thì nghĩa là thịt đã chín rồi nhé.

– Nếu bạn muốn tiện thể ăn kèm luôn rau củ nướng thì bạn có thể cho vài miếng khoai tây, hay thêm một ít ngô cũng rất ngon nhé.
– Thịt vịt chín mềm lại thơm lừng, màu vàng đẹp mắt ăn kèm với nước sốt ngon đậm đà từ rau củ, thịt vịt và cam sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn thôi cũng muốn ăn luôn rồi đó.

– Mình xin chia sẻ thêm với các bạn một số mẹo chọn nguyên liệu như sau:

– Với cam, các bạn nên chọn cam sành đây là loại cam vừa ngọt lại cho nhiều nước cốt.

– Với vịt thì đa số các bè mẹ nội trợ và nhất là các bạn trẻ thường mua vịt đã mổ sẵn, nên các bạn chú ý mua vịt tươi mới mổ xong. Thịt có màu tươi sáng không bị thâm, thịt dày mình nhất là phần đùi và ức vịt. Các bạn có thể ngửi qua vịt không có mùi hôi là được, thịt có sự đàn hồi nhưng săn chắc mà không hề bị nhão.

Thịt vịt có tính mát, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe,…Vì vậy trong mùa hè này, thỉnh thoảng các bạn nên nấu các món ăn từ thịt vịt cho gia đình. Và món thịt vịt sốt cam chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn hãy làm thử và tự cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt vịt sốt cam!

ANgon - Chuyên cung cấp Thực Phẩm Sạch từ thịt dê tươi, thịt gà, vịt, cá tra dầu và Đặc Sản Tươi Ngon.
Mọi thông tin về sản phẩm nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi, Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 
0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp