Món cua rang me
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Món cua rang me ngon ở vị thanh ngọt từ thịt hòa quyện vào nước sốt me chua ngọt đậm đà cho ta cảm giác thật ngon miệng ăn là ghiền đấy nhé!
Bí quyết làm cua rang me ngon bá cháy tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản
Cua rang me là món ăn cực ngon cho các tín đồ mê đồ ăn hải sản. Chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện với thịt cua thanh ngọt và chắc thật tuyệt vời.
>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Nguyên liệu làm món cua rang me:
- Cua thịt tươi ngon: 2 con
- Me chua chín: 1/2 bát con
- Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
- Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng
- Bột năng: 1 thìa
- Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…
Chọn mua cua thịt tươi ngon sơ chế sạch sẽ.
Cách làm món cua rang me:
Bước 1:Sơ chế cua
- Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.
- Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.
- Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.
- Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.
Cua sau khi đã sơ chế xong bỏ vào tô và cho ít gia vị cho thấm vị.
>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê
Bước 2:Chiên cua
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.
Bắt chảo dầu sôi sau đó cho cua vào chiên.
Bước 3: Làm nước xốt me
Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.
- Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.
- Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.
- Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.
- Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.
Đun hỗn hợp nước xốt me cho thêm chút ớt vào.
- Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.
Trình bày
Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.
Món cua rang me ngon đậm đà ăn là mê.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cua rang me tuyệt ngon này nhé!
Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
Xem thêm video - Đùi dê nướng muối ớt - Thịt dê tươi Sài Gòn